Phong thủy phòng khách tuổi Dậu rước lộc vào nhà

1048
tranh cho không gian phòng khách
sử dụng tranh phù hợp cho phòng khách

Phong thủy phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến chủ đầu tư. Đây là không gian chính và luôn được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Chính vì vậy yếu tố phong thủy ở không gian này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp, công danh cũng như sức khỏe của chủ nhà.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý về phong thủy phòng khách tuổi Dậu để tăng vận thế, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn tuổi Dậu thì hãy cùng chúng tôi xem phong thủy phòng khách tuổi Dậu để có được cái nhìn chính xác nhất cho không gian phòng khách của gia đình mình.

Xem phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu có những hướng được xem là tốt nhất đó là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Vì vậy khi lựa chọn hướng phòng khách tuổi Kỷ Dậu gia chủ nên lựa chọn theo một trong bốn hướng trên để mang lại nhiều vượng khí, sự may mắn cho không gian phòng khách.

không gian phòng khách tuổi Kỷ Dậu
phòng khách cho tuổi Kỷ Dậu

Vì tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nên màu vàng, nâu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho không gian phòng khách. Đây cũng là màu sắc rất phù hợp với không gian phòng khách, mang lại cho không gian một cảm giác ấm cúng, khoáng đạt hơn cho cả căn phòng.

Xem phong thủy phòng khách tuổi Tân Dậu

Tân Dậu hợp với các hướng là Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Vì vậy gia chủ tuổi Tân Dậu nên lựa chọn những hướng trên cho không gian phòng khách.

Vì thuộc mệnh Mộc nên Tân Dậu hợp với những màu sắc như xanh lá, xanh lam, nâu gỗ hoặc đen. Nhất là hai màu xanh lá và nâu gỗ sẽ đem lại nhiều thuận lợi nhất cho gia chủ tuổi Tân Dậu.

thiết kế phòng khách màu xanh cho tuổi Tân Dậu
phòng khách màu xanh cho tuổi Tân Dậu

Tốt nhất nên lựa chọn những đồ nội thất với chất liệu tự nhiên và gần gũi như gỗ, tre, giấy sẽ mang lại cảm giác gần gũi cho không gian phòng khách.

Xem phong thủy phòng khách tuổi Đinh Dậu

Với những gia chủ tuổi Đinh Dậu nên lựa chọn những hướng tốt cho phòng khách đó là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa nên khi bố trí phòng khách nên lựa chọn các màu sắc các màu như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên các màu sắc này lại khó phối hợp cho không gian phòng khách. Vì vậy bạn có thể lựa chọn các màu sắc tương sinh tương hợp với mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc với những màu như vàng, xanh lá cây.

Xem phong thủy phòng khách tuổi Qúy Dậu

Qúy Dậu lại hợp với các hướng đó là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Vì vậy khi thiết phòng khách cho tuổi Qúy Dậu thì nên ưu tiên lựa chọn những hướng này.

không gian phòng khách tuổi Qúy Dậu
phòng khách tuổi Quý Dậu

Về màu sắc cho tuổi Qúy Dậu: Đen và Xanh lam được coi là hai màu bản mệnh của tuổi này. Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn thêm những màu sắc như trắng, vàng nhạt làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách cũng rất phù hợp.

Xem phong thủy phòng khách tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu lại hợp với những hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Vì vậy đây là 4 hướng tiêu biểu để chủ nhà Ất Dậu lựa chọn để đặt vị trí phòng khách.

Ất Dậu thuộc mệnh Thủy nên màu sơn tường hay đồ nội thất chủ đạo trong không gian phòng khách nên lựa chọn những màu sắc như xanh, đen, trắng, trắng ánh kim.

Một số lưu ý cho không gian phòng khách

thiết kế không gian phòng khách đẹp
lưu ý khi thiết kế phòng khách

Không trang trí phòng khách quá cầu kì rắc rối

Không gian phòng khách luôn được chủ đầu tư quan tâm vì nó được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Chỉ cần nhìn vào tính thẩm mỹ chứ không cần nói đến phong thủy thì phòng khách cũng không nên trang trí quá cầu kì, rắc rối. Không gian phòng khách nên được bố trí một cách giản dị theo sở thích và cá tính riêng của từng gia chủ.

Theo phong thủy thì việc bố trí phòng khách quá cầu kì rắc rối sẽ kiến công danh, tài lộc của gia chủ bị cản trở. Không chỉ thế, việc bố trí quá sang trọng, nhiều đồ nội thất ở phòng khách cũng sẽ làm người ở có cảm giác không thoải mái, thiếu đi sự ấm áp và gần gũi.

Ngoài ra việc bố trí phòng khách cầu kì, rắc rối dễ gây ra sự bừa bãi lộn xộn cho không gian này. Khi phòng khách bừa bộn sẽ khiến các dòng chảy năng lượng từ bên ngoài vào nhà không được lưu thông, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, tiền bạc công danh của gia chủ cũng bị trì trệ theo.

Tìm hiểu và sử dụng đúng các vật phẩm phong thủy

Nhiều chủ nhà có thói quen hay lạm dụng các vật phẩm phong thủy như bể cá, hòn non bộ,…với mong muốn thu hút tài lộc. Tuy nhiên các vật phẩm phong thủy chỉ có tác dụng khi nó được một vị trí đặt chính xác và phù hợp với chủ nhà. Các vật phẩm phong thủy đặt sai vị trí không chỉ không có tác dụng mà nó còn đem đến những điều không tốt lành cho gia chủ.

Sử dụng tranh ảnh phù hợp

Mỗi không gian sẽ phù hợp treo những loại tranh khác nhau. Đối với không gian phòng khách tránh trang trí những loại tranh như thú dữ, ảnh người đã khuất, hay những bức tranh có màu sắc u ám.

tranh cho không gian phòng khách
sử dụng tranh phù hợp cho phòng khách

Những loại tranh được coi là phù hợp nhất với không gian phòng khách đó là tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh tre trúc, tranh cá.

Không treo vật sắc nhọn ở phòng khách

Rất nhiều chủ nhà có sở thích sưu tầm và treo những đồ vật sắc nhọn như đao, kiếm, rìu trong phòng khách với mục đích mang lại sức mạnh, cá tính, sự đẳng cấp, uy phong của mình. Tuy nhiên theo phong thủy phòng khách tuổi Dậu thì việc treo vật sắc nhọn ở phòng khách sẽ thu hút những rủi ro, khiến gia chủ gặp phải những tai nạn đáng tiếc chứ không có tác dụng chấn phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ.

Thay vì sử dụng những vật sắc nhọn để trang trí thì chủ nhà nên lựa chọn những vật hình vuông, hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ. Trong khi đó phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần có bầu không khí hài hòa, sinh động. Sử dụng đèn trang trí hay vật dụng có hình tròn sẽ đem lại cảm giác nhiệt tình, ấm cúng cho mọi người.

Trần phòng khách không nên thiết kế xà ngang

Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Nhất là ở không gian bàn uống nước ở phòng khách. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc.

Để có thể khắc phục lỗi phong thủy này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Không nên ngăn cách không gian phòng khách

Không gian phòng khách chính là nơi để mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình, tiếp đãi khách khứa. Vì vậy không gian phòng khách nên được thiết kế rộng và thoáng.  Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm.

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng, khó gặp được bạn tri âm tri kỉ.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn về phong thủy phòng khách tuổi Dậu. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp tuổi Dậu có được một không gian phòng khách đẹp và ưng ý nhất.

Xem thêm: