Cải thiện phong thủy khi phòng ngủ liền kề phòng tắm

1504

Trong phong thủy Trung Quốc cổ đại, dòng năng lượng vô hình đi vào nhà sẽ cải thiện hạnh phúc, tài lộc, do đó, việc thiết kế các phòng trong nhà sẽ gặp nhiều thách thức. Có 1 phòng như thế, đó chính là phòng ngủ, nơi có không gian hạn chế và có sự hiện diện của giường và các mảnh đồ nội thất lớn khác sẽ là hạn chế để bạn sắp xếp đồ vật. Một căn phòng khác là phòng tắm, một không gian được biết đến với phong thủy “xấu”.

Xây dựng 1 phòng ngủ liền kề với phòng tắm có thể gây nhiều khó khăn, nhưng đây là kiểu thiết kế hiện đại mà khá nhiều gia đình đang áp dụng. Có 1 vài quy tắc bạn có thể áp dụng, ví dụ như sẽ cực kỳ xấu nếu một chiếc giường đối diện với cửa phòng tắm hay bất kỳ cánh cửa nào… Bài viết dưới đây sẽ cải thiện phong thủy khi phòng ngủ liền kề phòng tắm mà bạn nên áp dụng nếu muốn thiết kế theo lối liền kề đặc biệt này.

Phong thủy cơ bản cho phòng ngủ

Trong phong thủy, người ta tin rằng khi một chiếc giường thẳng hàng với cánh cửa, dòng năng lượng hướng về cửa có thể khiến bạn mất năng lượng vào ban đêm khi ngủ. Bởi vì cửa đóng vai trò là lối đi cho năng lượng từ một phần của ngôi nhà về phía người khác, tốt nhất là tránh sắp xếp giường của bạn về phía bất kỳ cửa nào, nếu có thể. Trong phong thủy thực tế, đôi khi điều này được gọi là “vị trí quan tài”, và một phòng ngủ với phong thủy tốt sẽ tránh được điều này.

Cải thiện phong thủy khi phòng ngủ liền kề phòng tắm

Phòng tắm được coi là một nơi mà năng lượng rời khỏi nhà, và do đó, đặc biệt có vấn đề khi sắp xếp một chiếc giường nhắm thẳng vào cửa phòng tắm.

Trong trường hợp không thể tránh điều này, bạn cần tạo ra một vách phân chia (hữu hình hoặc vô hình) giữa phòng tắm và phòng ngủ.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn cửa vệ sinh tốt nhất

Một số mẹo giúp cải thiện phong thủy từ phòng ngủ đến phòng tắm

Một số phương pháp đơn giản để giảm mất năng lượng từ phòng ngủ vào phòng tắm:

  • Giữ cho phòng ngủ cũng như cửa phòng tắm đóng hầu hết thời gian. Đây là lời khuyên cơ bản, nhưng nhiều người vẫn hay quên.
  • Chặn dòng năng lượng từ giường về phía phòng tắm bằng cách sử dụng một chiếc giường có chân cao. Thêm những đồ nội thất cao, chẳng hạn như một tủ sách, cũng có thể phục vụ chức năng này.
  • Tìm cách tăng cường cửa phòng ngủ và làm yếu cửa phòng tắm. Bạn có thể làm điều đó với màu sắc, ví dụ, hoặc tìm cách sáng tạo của riêng bạn để chỉ ra rõ ràng cánh cửa nào trong hai cái là quan trọng hơn và cần thu hút nhiều năng lượng hơn. Mục tiêu là làm cho phòng ngủ trở thành một căn phòng mạnh mẽ hơn phòng tắm.

Cải thiện phong thủy khi phòng ngủ liền kề phòng tắm

  • Hãy chắc chắn rằng giường không được đặt trên cùng một bức tường với nhà vệ sinh, việc đặt đầu giường vào tường với nhà vệ sinh sẽ tạo ra phong thủy xấu.
  • Nếu bạn phải treo một chiếc gương trên cửa phòng tắm (một phương pháp chữa bệnh phong thủy phổ biến cho cửa phòng tắm), hãy chắc chắn chọn một chiếc gương nhỏ.
  • Cải thiện phong thủy của phòng tắm. Giữ năng lượng nhà vệ sinh luôn tốt bằng cách sử dụng nến, khuếch tán tinh dầu, và tác phẩm nghệ thuật để tạo cảm giác đẹp. Mục tiêu là tạo ra một phòng tắm giảm thiểu mất năng lượng và rút năng lượng từ các phòng xung quanh, bao gồm cả phòng ngủ của bạn.

Bằng cách chăm sóc tốt năng lượng phong thủy trong phòng tắm của bạn và tạo ra sự phân chia hiệu quả giữa phòng tắm và phòng ngủ, bạn khó có thể trải nghiệm phong thủy xấu thường đi kèm với phòng ngủ liền kề phòng tắm.

Xem thêm: