Phụ kiện cửa chống cháy gồm những gì?

728

Hiện nay khi tình trạng cháy nổ diễn ra phức tạp thì lắp đặt hệ thống chống cháy là điều quan trọng để giúp bạn thoát khỏi tình trạng nguy hiểm nếu có cháy nổ xảy ra. Khi lắp đặt cửa thì bào gồm những phụ kiện cửa chống cháy nào để đảm bảo đầy đủ an toàn.

Tay co thuỷ lực

Tay co thuỷ lực là phụ kiện mà không thể thiếu trong cửa thép chống cháy. Chúng có tác dụng tự động đóng cửa mỗi khi cửa bị mở. Khi có hoả hoạn xảy ra cửa được tự động đóng lại sẽ giúp ngăn chặn lửa và khí độc trong đám cháy bay ra ngoài, gây hại cho sức khoẻ mọi người.

Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm được sử dụng như một khoá cửa bình thường. Chúng có cấu tạo khá dài và to nên có thể thay thế chốt cửa, nếu không nó còn có tác dụng giúp bạn dễ dàng mở cửa nhanh chóng nếu có trường hợp xấu xảy ra. Ngoài ra thanh thoát hiểm còn được tận dụng hàng ngày cho việc sử dụng cánh cửa một cách tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Doorsill

This is the image description

Doorsill có tác dụng ngăn ngừa khói bay vào phòng. Nó được lắp đặt bên dưới cánh cửa nơi tiếp giáp giữa cửa và mặt sàn. Giúp cho cửa đóng kín khít, làm giảm lượng khí của đám cháy bay vào phòng và bảo vệ sự an toàn cho mọi người. Mặc dù chân cửa sẽ bịt kín khoảng cách giữa cửa và sàn nhưng chúng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của cửa, giữa cánh và nhà luôn có khoảng trống để cửa hoạt động trơn tru hơn.  

Gioăng cao su

Cũng giống như Doorsill, nếu Doorsill ngăn chặn khói dưới chân cửa thì gioăng cao su lại bao quanh cửa tiếp xúc với khung, giúp cho cửa được kín khít, không cho khói thoát ra bên ngoài. Đây là phụ kiện vô cùng quan trọng bởi khói chính là nguyên nhân chính gây nguy hiểm tính mạng mỗi khi có sự cố hoả hoạn.

Kính cường lực chống cháy

Tuy rằng cửa chống cháy có thể có kính hoặc không có kính, nhưng nếu có kính sẽ giúp cho mọi người quan sát tốt hơn tình hình cháy bên trong. Bạn sẽ có thời gian để chủ động đưa ra những hành động để thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, kính cường lực chống cháy lại có giá thành không hề rẻ, nên nếu có điều kiện, bạn hãy lắp loại phụ kiện cửa chống cháy này nhé.

Cuối cùng để có một bộ cửa an toàn thì ngoài chất liệu, phụ kiện đi kèm cửa thì bạn cũng cần lựa chọn những công ty sản xuất cửa chống cháy uy tín, chất lượng.

Trên đây là các loại phụ kiện cửa chống cháy cho bạn lựa chọn và tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ lựa chọn cho mình được những sản phẩm phụ kiện cửa cho gia đình mình một hệ thống chống cháy tiên tiến và đảm bảo an toàn.