Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann

2511

Để làm ra 1 cánh cửa hoàn chỉnh, không phải điều dễ dàng. Nó cần sự thống nhất của cả dây chuyền sản xuất và đội ngũ công nhân. Mặc dù, quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann là bí quyết của công ty, nhưng bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những cái nhìn khái quát nhất về việc sản xuất này.

Sản xuất cửa thép vân gỗ Koffman như thế nào?

Cửa thép vân gỗ có thành phần chính và quan trọng nhất là từ 2 vật liệu: thép mạ điện cao cấpvật liệu chống cháy Honeycomb paper. Với thép mạ điện, bạn sẽ thấy rất ít nhà cung cấp tại Việt Nam có thể sản xuất được dòng thép này, do đó, cần phải nhập khẩu từ các nước khác để đáp ứng đủ sản xuất. Với vật liệu chống cháy Honeycomb paper thì ở Việt Nam đã có công nghệ sản xuất.

Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann

Ngoài ra, còn 1 số phụ kiện khác như bản lề sẽ được Koffmann tự sản xuất bằng inox cao cấp SUS304, còn lại sẽ được các đối tác cả trong và ngoài nước cung cấp như khóagioăng cao su.

Như vậy, quy trình để sản xuất ra cửa thép vân gỗ sẽ như sau: thép mạ điện sau khi được cắt, xén theo kích thước, sẽ được đưa vào máy dập để tạo huỳnh (pano). Sau đó, 2 tấm thép này sẽ được ghép nối với nhau bằng vật liệu chống cháy Honeycomb paper và mối hàn chắc chắn nhất. Tiếp đến cửa sẽ được mang đi sơn tạo lớp sơn lót, trước khi đưa vào máy tạo vân gỗ. Cuối cùng, cửa sẽ trải qua 1 lớp sơn nữa để tạo độ bóng và bảo vệ lớp vân gỗ. Để hoàn thiện cửa, công nhân sẽ hoàn thiện các chi tiết khác để lắp ráp các phụ kiện hợp lý nhất.

Sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann cần đến những công nghệ nào?

Để mô tả hết 1 hệ thống dây chuyền sản xuất cửa thép vân gỗ không phải là điều dễ dàng. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến những công nghệ sản xuất chính sau đây nhé.

Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann

Đa phần các hệ thống và công nghệ sản xuất cửa thép vân gỗ đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Vì thế, càng đảm bảo chất lượng sản phầm cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

  • Máy dập huỳnh bằng máy ép thủy lực 3000 tấn để tạo ra các thiết kế huỳnh (pano) đẹp mắt nhất.
  • Công nghệ in chuyển ấn nóng nhiệt 300 độ C sẽ tạo ra các lớp vân gỗ tuyệt vời nhất.
  • Hệ thống phun sơn tĩnh điện sẽ mang đến các lớp sơn công nghệ oto trên dòng cửa thép, đảm bảo độ bền và chống bong tróc cho cửa.

Như vậy, trên đây chỉ là 3 công nghệ chính để tạo ra 1 cánh cửa thép vân gỗ hoàn chỉnh nhất. Mặc dù, nghe thì rất đơn giản, nhưng để tiến hành sản xuất cần cả 1 quy trình phức tạp.