So sánh cửa nhôm kính với cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn?

3868

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cửa nào ở trên, thì hãy tham khảo thêm về so sánh cửa nhôm kính và cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn trong bài viết này nhé.

Về kết cấu

Cửa thép vân gỗ có kết cấu từ 2 tấm thép mạ điện cùng lớp giữa là Honeycomb paper giúp cửa dày tới hơn 5 phân. Loại thép mạ điện này là dòng cao cấp so với các dòng thép xây dựng khác, tạo độ bền chắc cho cửa. Còn cửa nhôm thì thành phần chính là nhôm, cũng là vật liệu nhẹ, rất chắc chắn, giúp thi công dễ dàng. So về kết cấu của 2 loại thì cửa nhôm nhẹ hơn, nhưng không bền bằng cửa thép. Vì đặc tính của thép cứng hơn nhôm.

Khả năng chịu nhiệt và chống cháy

Đối với cửa thép vân gỗ, với cấu tạo chính từ thép mạ điện có khả năng chịu nhiệt lên tới hơn 600 độ C, cùng hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper cách nhiệt ở giữa giúp cho cửa luôn vững chắc và chống chịu với những đám cháy lớn.

So sánh cửa nhôm kính với cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn?

Cửa nhôm kính do đặc trưng proflie bằng kim loại nên không có nhiều ưu thế trong chức năng chống cháy. Tuy nhiên, bù lại, nhôm kính có tuổi thọ cao hơn và chịu nhiệt cũng tốt hơn so với chất liệu nhựa, và tương đương với thép. Xét về độ bền màu, nhôm cũng không hề kém cửa thép do cũng được sơn với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại.

Khả năng cách âm

Cửa thép vân gỗ và cửa nhôm xingfa đều được giới thiệu là có khả năng cách âm rất tốt. Tuy cả hai loại cửa đều đảm bảo độ kín khít nhưng do đặc trưng của chất liệu nhôm và kính, dễ thấy rằng cửa nhôm sẽ là lựa chọn tốt hơn trong trường hợp khách hàng cần tính năng cách âm cho ngôi nhà.

Tính thẩm mỹ

Cả cửa thép vân gỗ và cửa nhôm đều mang những vẻ đẹp riêng cho bạn lựa chọn. Trong đó cửa nhôm thường có màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác dịu nhẹ hiện đại cho không gian, còn cửa thép vân gỗ thì giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, mang đến vẻ đẹp cổ điển cho cấu trúc ngôi nhà.

So sánh cửa nhôm kính với cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn?

Mặt khác, cửa nhôm do cấu tạo chủ yếu từ kính, sẽ có màu sắc đơn điệu hơn, nhưng lại góp phần giúp ngôi nhà thêm sáng sủa, thông thoáng hơn.

Còn cửa thép vân gỗ sẽ có nhiều màu sắc vân gỗ phù hợp với từng không gian khác nhau, nhưng lại thích hợp với người ưa thích sự kín đáo và riêng tư.

Về giá cả

Giá cả là phản ánh tốt nhất cho chất lượng và xu thế. Các cụ nhà ta có câu “Tiền nào của đấy”. Tuy nhiên, theo khảo sát thì cửa nhôm có giá thành cao hơn so với cửa thép tương đương khoảng từ 15-50% do cửa nhôm được cấu tạo phần lớn từ kính cường lực.Vì thế, tùy vào điều kiện kinh tế và mức đầu tư mà bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: