Công nghệ sơn tĩnh điện Hà Nội dùng trong cửa thép giả gỗ

1216

Hiện nay công nghệ phun sơn đã khá phổ biến trong cả đời sống và các công trình công nghiệp xây dựng. Cũng nhờ công nghệ phun sơn mà hiện nay chúng ta có những mẫu mã cửa với màu sắc phong phú, bề mặt mặc dù được phủ lớp sơn nhưng mịn và khó phát hiện ra màu gốc sản phẩm. Bài viết dưới đây giới thiệu về tính ứng dụng của sơn tĩnh điện dùng cho cửa thép.

Giới thiệu qua về công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ phun sơn tĩnh điện được phát minh vào khoảng năm 1945 bởi Daniel Gustin, nhưng mãi đến những năm 1960, qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng, mẫu mã tốt hơn và nó mới được ứng dụng rộng rãi và được sự ưa chuộng bởi người tiêu dùng phương Tây.

Công nghệ sơn tĩnh điện Hà Nội dùng trong cửa thép giả gỗ

Được áp dụng nguyên lý tĩnh điện, sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện thường chỉ thích hợp với những vật dụng bằng kim loại. Do cần làm nóng sản phẩm và một số gia công khác, chỉ với sản phẩm bằng kim loại mới thích hợp

Công nghệ sơn tĩnh điện Hà Nội áp dụng cho cửa thép

Cửa thép vân gỗ tại Hà Nội hay cửa thép vân gỗ Koffmann đang khá được thị trường nội thất xem trọng và ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao. Đây cũng là mẫu cửa sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tại Hà Nội, được Koffmann sản xuất và phân phối trên địa bàn Hà Nội và một số đại lý ở các tỉnh thành lớn của Việt Nam.

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo chính bằng thép và lõi làm bằng giấy tổ ong honeycomb, lớp ngoài cùng được phủ bằng lớp sơn tĩnh điện màu vân gỗ. Những đặc điểm trên tạo nên bộ cửa chắc chắn, chịu lực tốt, chống chịu được với các tác nhân thời tiết.

Lớp sơn tĩnh điện ngoài cùng của cửa có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu cửa phù hợp với nội thất nhà bạn. Cửa thép Koffmann cũng có mẫu cửa màu trắng, phù hợp với các kiến trúc của chung cư, bạn muốn xem trực tiếp cửa mẫu có thể ghé qua VPĐD tại Tầng 5, CT1 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc Showroom 180 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội.

Công nghệ sơn tĩnh điện Hà Nội dùng trong cửa thép giả gỗ

Công nghệ phun sơn tĩnh điện có tính ứng dụng khá cao

Ngoài làm cửa công nghệ phun sơn tĩnh điện cũng có tính ứng dụng cao trong nền công nghiệp. Do có những ưu điểm như tiết kiệm thời gian phun sơn, tiết kiệm sơn tối đa, sơn đều màu, bám chắc và bề mặt mịn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp cửa thép vân gỗ trông rất giống cửa gỗ tự nhiên, cùng với những ưu điểm, cửa thép vân gỗ đang được lựa chọn là sản phẩm thay thế tốt nhất cho cửa gỗ tự nhiên.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin về công nghệ phun sơn tĩnh điện tại Hà Nội, và sản phẩm sử dụng công nghệ phun sơn là cửa thép vân gỗ. Mong rằng qua bài viết bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như công nghệ phun sơn mới này.

Xem thêm: