Tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy

1159

Trên các cánh cửa thép chống cháy, bạn luôn nhìn thấy 1 hệ thống bên mép cửa và khung. Đó chính là tay co thủy lực, 1 bộ phận không thể thiếu trong mỗi cánh cửa thép chống cháy. Vậy tay co thủy lực là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong cấu tạo của cửa thép chống cháy.

Tay co thủy lực là gì?

Theo wikipedia, định nghĩa tay co thủy lực như sau: “Tay co thủy lực là 1 thiết bị cơ khí giúp đóng cánh cửa, tức là khi một ai đó mở cửa, cửa sẽ tự động đóng lại.”

Tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy

Vì thế, ta có thể tóm gọn lại là: Tay co thủy lực là 1 hệ thống hoạt động như 1 thiết bị thủy lực lò xo giúp cho cửa luôn luôn đóng tự động.

Cấu tạo của tay co thủy lực gồm: gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động. Trong đó, hộp áp lực chứa các lò xo và thủy lực (hay pistong), cả 2 bộ phận này đều giúp cánh cửa đóng lại từ từ và tạo ra lực để cửa tự động đóng. Còn tay co di động là các khớp nối dùng để truyền lực.

Tác dụng của tay co thủy lực trong cửa thép chống cháy

Bất kỳ cánh cửa nào khi lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào cũng chịu tác động của gió. Vì thế, cửa luôn phải chịu 1 tác động rất mạnh của gió, khiến cửa đập rất mạnh. Vì thế, nếu ai vô tình đứng gần cửa, sẽ rất nguy hiểm khi có gió lớn.

Tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy

 

Bên cạnh đó, tình hình cháy nổ cũng đang diễn ra rất phức tạp. Vì thế, những khu tập trung dân cư đông sẽ luôn trong tình trạng nguy hiểm, vì mỗi lần có sự cố xảy ra, nhiều người có tâm lý hoảng loạn sẽ không bao giờ đóng cửa thép chống cháy. Điều đó làm khói và lửa lan rất nhanh sang các khu vực xung quanh.

Vì thế, với tay co thủy lực với cơ chế tự động đóng sẽ giúp ích trong những trường hợp nguy hiểm như thế này.

Xem thêm: