Tầm quan trọng của thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ

1289

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo từ 2 thành phần chính là thép mạ điệngiấy chịu nhiệt honeycomb paper. Nếu bạn hôm trước, bạn đã hiểu thế nào về honeycomb paper, thì hôm nay, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ nhé.

Thép mạ điện là gì?

Thực chất, thép mạ điện là 1 hợp kim của sắt và các thành phần nguyên tố khác. Thêm vào đó là hợp kim thép trải qua công nghệ trao đổi ion với kim loại kẽm trong dung dịch điện phân để các thành phần kẽm bám trên thép, giúp thép phủ thêm 1 lớp kẽm sáng.

Tầm quan trọng của thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ

Do đó, thép mạ điện thường có màu xám tro, không phản sáng, không để lại dấu vân tay khi chạm vào bề mặt.

Có thể nhận ra rằng, thép mạ điện hoàn toàn có những đặc tính ưu việt từ các thành phần, chất liệu khác tạo nên như độ cứng của thép, độ bền của các thành phần khác tạo thành, và khả năng chịu sự ăn mòn của môi trường rất cao từ kẽm.

Tầm quan trọng của thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện, và cũng giống với tên gọi, vật liệu này cũng là thành phần chính yếu cấu tạo nên cửa và mang đến những ưu điểm khác biệt so với các dòng cửa khác trên thị trường.

Thứ nhất, vì có đặc tính cứng và chịu lực từ thành phần sắt, nên cửa thép vân gỗ có thể chịu đựng được các lực tác động rất lớn mà không bị méo móp hay biến dạng.

Tầm quan trọng của thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ

Thứ 2, do có đặc tính bền bỉ nên cửa không bị cong vênh, mối mọt như dòng cửa gỗ thông thường, nên gia đình bạn luôn có 1 cánh cửa đẹp, sang trọng trong 1 khoảng thời gian dài.

Thứ 3, nhờ tính chống chịu sự ăn mòn của kẽm nên cửa luôn trong tình trạng mới, không bị gỉ sét, xuống cấp do tác động của môi trường thiên nhiên.

Ngoài ra, thép mạ điện còn có khả năng ngăn cháy, nếu kết hợp với giấy chịu nhiệt Honeycomb paper sẽ mang đến khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt.

Như vậy, với thành phần chính là thép mạ điện, cửa thép vân gỗ hoàn toàn có thể là loại cửa được khuyên dùng nhất hiện nay, và có khả năng sẽ thay thế cửa gỗ thông thường trong tương lai.

Xem thêm: