Thiết kế cửa chính phong thủy và những điều bạn cần biết

1521

Thiết kế cửa chính đẹp sao cho phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần nắm được một số nguyên tắc phong thủy của cửa chính. Nhờ đó bạn mới có thể thiết kế nên được một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi nhất.

Có lẽ mọi người đều biết rằng, phong thủy một ngôi nhà do rất nhiều yếu tố tạo thành chúng. Trong đó, thiết kế cửa chính đúng phong thủy đóng một vai trò quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà của các gia đình.

1, Tránh thiết kế cửa chính xiên, nghiêng

Nếu như cửa chính không nằm thẳng mà được thiết kế hướng xiên hoặc nghiêng. Điều đó đồng nghĩa với những điều không may, xui xẻo sẽ có thể xảy ra với bạn. Nên các gia chủ tuyệt đối không nên thiết kế cửa đi chính xiên, nghiêng… trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

2, Đảm bảo gọn gàng xung quanh cửa chính

Các bạn nên tránh việc lưu trữ chổi quét nhà, cây lau nhà hay những vật dụng khác quanh cửa chính. Vì chúng sẽ có thể cản trở, thậm chí là xua đuổi vận may, tài lộc đi vào trong ngôi nhà.

3, Cửa đi chính đảm bảo an toàn, chắc chắn

Cửa nhà chính là không gian chịu nhiều áp lực, tác động từ môi trường bên ngoài, con người… Do đó, nếu như cửa không được đảm bảo sự chắc chắn, cứng cáp sẽ dễ bị phá vỡ hoặc bị nứt.

Hơn nữa, điều này còn là biểu tượng cho sự nghèo nàn, bần cùng và thiếu thốn. Trong phong thủy thì thần tài sẽ không gõ cửa ngôi nhà của bạn, và bạn sẽ khắc phục tình trạng này ngay nhé.

4, Tránh treo gương soi đối diện cửa chính

Khi treo gương soi đối diện với cửa chính, toàn bộ ánh sáng sẽ dễ bị phản chiếu lại. Những năng lượng tiêu cực sẽ có thể bị dội ngược lại, thậm chí chúng cùng năng lượng tích cực sẽ bị đẩy ra khỏi nhà.

Nếu như cửa chính của ngôi nhà bạn không thể tích lũy được “vượng khí” đủ đầy.  Bản thân gia chủ cùng gia đình sẽ khó có thể được sự giàu sang hay những những mối quan hệ tốt đẹp.

5, Tránh để cửa chính đối diện cửa toilet

Sẽ chẳng một ai muốn khi bước vào cửa đi chính đã phải nhìn thấy nhà vệ sinh phải không? Và có lẽ, vị Thần tài cũng vậy?! Chắc hẳn khi thấy cảnh tượng này, bạn sẽ quay lưng và rời đi ngay tức khắc. 

Trong phong thủy, đối với trường hợp này, chúng sẽ có thể gây ra sự mất mát của cải. Hoặc gia chủ cũng không thể tích lũy được tài sản dù cho có kiếm được bao nhiêu đi nữa.

6, Không thiết kế cửa chính đối diện cửa phòng bếp

Ngoài ra các bạn cũng cần tránh để cho bếp nấu đối diện cửa đi chính của ngôi nhà. Và bếp nấu cần được thiết kế ở vị trí thoáng mát, tránh xa không gian của cửa chính.

Vì nó có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy những áp lực, căng thẳng vì phải nấu nướng hay làm việc nhà… Hơn nữa, bếp nấu còn mang ý nghĩa chính là “bát cơm” của chủ nhà cùng gia đình.

Nên nếu bạn để tình trạng này kéo dài mà không khắc phục hiệu quả, triệt để. Chúng sẽ thể hiện cho việc bạn vất vả mà không thể tích lũy được tiền bạc, của cải dù cho chỉ là một chút ít.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh bố trí tủ lạnh đối diện cửa chính, cửa thông phòng hoặc cửa sau. Các bạn cũng cần luôn giữ cho nội, ngoại thất không gian gần cửa chính được gọn gàng, sạch sẽ

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa chính đẹp và những điều bạn cần biết. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và thú vị qua bài viết này nhé! 

Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ cao cấp hãy đến với Koffmann để tham khảo. Bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn báo giá chi tiết, cụ thể nhé!

>>> Xem thêm: 4 điều khi thiết kế cửa ra ban công bạn cần lưu ý