Thiết kế cửa đi cần bảo đảm những yêu cầu gì?

908

Khi thiết kế cửa đi cho ngôi nhà bạn cần tuân thủ không ít những yêu cầu của chúng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi và đúng với phong thủy. Dưới đây là những yêu cầu khi thiết kế cửa đi cần bảo đảm mà bạn không nên bỏ qua.

Cửa đi của ngôi nhà công trình có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên không gian đó. Qua đó mang đến cho bạn cùng gia đình một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần lưu ý một số điều khi thiết kế cửa đi của ngôi nhà:

1, Đảm bảo số lượng cửa phù hợp

Các bạn cần lưu ý về số lượng cửa đi cho công trình sao cho phù hợp và hài hòa. Các bạn có thể tùy theo diện tích, không gian để chọn số lượng cửa đi cho thích hợp nhất.

Với những không gian thoáng đãng, rộng rãi các bạn có thể thiết kế nhiều cửa đi cho phù hợp. Còn với những không gian hạn chế các bạn nên mở ít cửa để đảm bảo sự hài hòa.

2, Kích thước cửa đi phù hợp

Kích thước cánh cửa của từng công trình cũng là điều mà các bạn cần hết sức lưu ý. Tuy nhiên, dù cho bất cứ lý do gì thì cửa chính vẫn phải có kích thước lớn nhất. Rồi tiếp theo đó là những cửa đi khác như: cửa thông phòng, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh…

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý đến không gian, diện tích để chọn kích thước cửa đi phù hợp. Với không gian thoáng và rộng, bạn có thể thiết kế kích thước lớn và ngược lại. Chúng sẽ có thể giúp đảm bảo được sự hài hòa cũng như hoàn thiện hơn hết.

Với chiều rộng phù hợp có thể đảm bảo được nhu cầu đi lại, vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng. Thông thường, mỗi căn phòng sẽ cần 1 cửa đi, hoặc cũng có thể thêm cửa phụ (nếu cần thiết). Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn cửa đi 1 cánh, 2 cánh hay cửa đi 4 cánh cho công trình.

3, Vị trí cửa đi 

Vị trí thiết kế cửa đi cũng cần được các gia chủ chọn lựa sao cho hợp lý, thuận tiện. Chúng cần đảm bảo chiếm diện tích nhỏ nhất, để không gây nên ảnh hưởng không gian. Giúp bố trí đồ đạc trong phòng, di chuyển, đi lại được hiệu quả, an toàn nhanh chóng.

Trong quá trình thiết kế, vị trí cửa chính đi cũng cần phải trùng với hướng ngôi nhà. Do đó, các bạn nên lưu ý khi thiết kế, xây dựng ngôi nhà của gia đình mình. Bên cạnh đó, không gian cửa đi chính rộng rãi, thoáng đãng để mặt tiền được sáng và đẹp.

4, Đảm bảo thẩm mỹ

Bên cạnh công năng sử dụng thì tính thẩm mỹ luôn là yếu tố điều cần đặt lên hàng đầu. Các bạn cũng lưu ý khi thiết kế cần phải đảm bảo được tính mỹ quan công trình. 

Các bạn lưu ý đến kích thước cửa, chất liệu cửa mà bạn chọn sử dụng cho phù hợp. Sự hài hòa sẽ mang đến vẻ đẹp trong tổng thể kiến trúc của công trình, ngôi nhà.

5, Cửa đi phù hợp với không gian

Hay với từng không gian khác nhau thì cửa đi cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn với không gian phòng khách cần sự thoáng đãng, thể hiện phong cách gia chủ. Còn phòng ngủ thì cửa đi cần đảm bảo được sự kín đáo, với không gian riêng tư…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề như vệ sinh, bảo trì dễ dàng,… Nhờ đó mang đến được sự thuận lợi cũng như tiện ích tối ưu nhất khi sử dụng.

Hy vọng, những gì nêu trên đã giúp bạn biết được những yêu cầu khi thiết kế cửa đi. Giúp cho bạn sẽ có thể được tận hưởng không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ nhất.

>>> Xem thêm: Cửa đi chính và cửa ban công thông nhau và những điều cần biết