Khi trang trí nhà đón Tết cần lưu ý những điều dưới đây…

685

Mỗi khi năm mới đến, các gia đình thường trang trí nhà đón Tết sao cho thật sạch sẽ, trang hoàng. Tuy nhiên việc trang trí thế nào để đảm bảo được hiệu quả, nhanh chóng? Mà vẫn có thể đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian, công sức rất được quan tâm. Dưới đây chính là những điều cần lưu ý khi bạn trang trí nhà đón Tết 2021 nhé!

Chỉ cần bạn dọn dẹp nhà cửa, sửa soạn lại phòng khách, tạo điểm nhấn cho cửa ra vào… Là chúng đã góp phần làm thay đổi toàn bộ không gian ngôi nhà rồi nhé. Dù cho đây những việc đơn giản và không khó để thực hiện hiệu quả.

1, Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Để có được một không gian ngôi nhà đẹp, trước hết cần dụng chúng cho gọn gàng, sạch sẽ. Điều này lại càng quan trọng với những ngôi nhà có diện tích không thực sự rộng rãi và có phần khiêm tốn.

Dù cho chỉ là không gian hết sức quen thuộc hàng ngày ấy. Cùng với những món đồ dùng đơn giản đó, và thêm một số cây cảnh ngày Tết để giúp trang trí. Nhưng bạn chỉ cần dành thời gian sắp xếp lại sao cho hợp lý, và vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Lúc này, ngôi nhà bạn sẽ được trở nên rộng rãi, thoáng đãng và mới mẻ hơn trong năm mới.

Các bạn cần phải quét dọn sạch sẽ toàn bộ ngôi nhàu để loại bỏ những bụi bặm, mạng nhện… Các bạn cũng cần lau chùi, hút bụi bàn ghế hay cửa chính, cửa phòng khách, cửa sổ, cửa phòng khách đồ nội thất đặt phòng khách… Các bạn cũng cần vệ sinh bàn thờ, bàn uống nước thật cẩn thận kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

2, Sửa sang, trang trí lại nhà cửa

Trong những ngày giáp Tết, các gia đình hãy dành một chút thời gian để sửa sang lại nhà cửa. Các bạn có thể sơn mới ngôi nhà, giúp chúng khoác lên mình bộ áo với diện mạo đẹp, tươi mới hơn.

Không gian phòng khách cần được trang trí sửa sang lại các bộ phận cửa cũng như rèm, tủ, bàn ghế… Các bạn cần xem chúng có bị hỏng hóc gì không? Nếu có thì cần sửa chữa lại ngay để đảm bảo công năng sử dụng.

3, Trang trí, tạo điểm nhấn

Khi bạn đã dọn dẹp ngôi nhà mình thật sạch sẽ, gọn gàng, thì cần trang trí nhà đón Tết bằng cách tạo điểm nhấn. Các bạn cần tránh bày biện tràn lan, mà thay vào đó cần phải trang trí sao cho hài hòa mà vẫn gây ấn tượng.

Các bạn có thể dùng một một chậu đào, hay, câu đối đỏ hay tranh tứ quý, bình hoa trang trí cho không gian này. Qua đó giúp mang một không khí xuân đầm ấm, yên bình đến gần hơn với gia đình mình.

Bạn cần lưu ý, lựa chọn những cây trang trí có kích thước phù hợp với phòng khách gia đình mình. Với phòng khách rộng lớn, các bạn có thể chọn cây kích thước lớn. Ngược lại với phòng khách nhỏ bạn chọn những cây nhỏ hơn.

4, Thêm một chút hương thơm cho ngôi nhà

Theo quan niệm phong thủy, mùi hương có thể giúp đẩy lùi những khí xấu tích tụ trong nhà. Qua đó, giúp trang trí nhà đón Tết mang đến một bầu không khí trong lành, ấm áp hơn. Cũng như giúp cho không gian ngôi nhà được thoải mái và thư thái hơn.

Các bạn không cần phải dùng đến những mùi hương thơm hóa học để làm không gian thêm thơm. Mà chỉ cần với chút hương vỏ cam, quýt, cà phê, oải hương, quế hay tinh dầu… là được. Chúng cũng đủ giúp cho ngôi nhà được thơm nhà tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Trên đây chính là những điều hi trang trí nhà đón Tết cần lưu ý mà cửa thép Koffmann sưu tầm được. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích qua bài viết này nhé. Qua đó cùng chuẩn bị đón một mùa xuân tươi vui, ngập tràn hạnh phúc nhé!