Tư vấn: Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp nhất?

1258

Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong thời gian qua. Thiết kế cửa chính cao bao nhiêu là đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất để đảm bảo bạn chọn được mẫu cửa hài hòa, đẹp và thẩm mỹ.

1, Vai trò quan trọng của cửa chính trong ngôi nhà

Cửa chính của ngôi nhà chính là bộ phận có vai trò quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà. Nên dù thiết kế ngôi nhà theo phong cách nào thì bạn cũng cần chọn kích thước cửa chính đẹp cho phù hợp, hài hòa nhất.

Vì cửa đi chính là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hơn nữa, nó còn giúp lưu thông không khí, đón những luồng ánh sáng từ bên ngoài vào. Nhờ đó giúp mang đến sự thoáng mát cũng như một không gian yên bình, thoải mái cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, với cửa chính thì phong thủy cũng như thiết kế kiến trúc là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà. Chính đó đó, việc thiết kế cửa chính cao bao nhiêu là đẹp nhất cũng rất quan trọng.

2, Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp nhất?

Cha ông ta từ xa xưa đã có câu nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, chọn kích thước cửa chính ngôi nhà hợp phong thủy là điều không thừa và rất cần thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn một số kích thước cửa chính đúng phong thủy để bạn tham khảo:

  • Chiều cao của cửa chính bạn có thể chọn như: 2.3 – 2.52 – 2.72 – 2.92(m).
  • Chiều rộng của cửa chính bạn có thể tham khảo như: 1.46 – 1.62 – 1.9 – 2.32 – 2.46 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.8 (m).

Các bạn có thể dựa theo thiết kế tổng thể của ngôi nhà, diện tích căn phòng… để chọn lựa. Lưu ý sao cho thật sự hài hòa và đảm bảo phù hợp với phong thủy của ngôi nhà nhé!

Bên cạnh đó, còn tùy theo loại cửa mà bạn chọn kích thước cửa chính cao bao nhiêu là đẹp. Chẳng hạn với kích thước cửa 2 cánh sẽ khác với cửa 1 cánh hay cửa 4 cánh… Cửa 2 cánh đều khác cửa 2 cánh lệch và cửa 4 cánh đều khác với cửa 4 cánh lệch…

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn không còn băn khoăn cửa chính cao bao nhiêu là đẹp nhất? Nhờ đó bạn sẽ có được thông tin bổ ích và thú vị về vấn đề bạn đang quan tâm. Các bạn có thể truy cập website: http://koffmann.vn/ để tham khảo nhiều mẫu cửa thép vân gỗ đẹp. Biết đâu bạn sẽ chọn được mẫu cửa phù hợp cho mái ấm của mình, xây dựng nên công trình hoàn thiện, tiện nghi!

>>> Xem thêm: 3 điều khi thiết kế cửa chính theo phong thủy bạn cần lưu ý