Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa gỗ tự nhiên

1724

Hiện nay, có người cho rằng cửa thép vân gỗ là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên. Điều này có thật sự đúng. Hãy tìm hiểu những ưu nhược điểm của mỗi loại cửa để giải đáp cho vấn đề này nhé.

Ưu nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Từ xưa đến nay, con người vẫn sáng tạo những khối gỗ thô thành những thành phẩm gỗ tuyệt đẹp. Trong tự nhiên, có rất nhiều loại gỗ tốt và chắc, rất thích hợp để tạo ra những cánh cửa chắc chắc cho ngôi nhà của bạn.

 

Cửa gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, có thể lên đến gần 20 năm. Ngoài ra, các loại gỗ thuộc dạng quý hiếm thì độ bền còn cao hơn nữa, giá trị gỗ cũng tăng theo năm tháng sử dụng.

Gỗ mang con người trở về với thiên nhiên, vân gỗ trầm mặc khiến bất cứ ai cũng hoài niệm, hoài cổ. Vì thế, khi ngôi nhà có những cánh cửa gỗ, nó sẽ mang đến cảm giác thoải mái, ấm áp cho gia đình bạn.

Ngoài ra, với nghệ thuật điều khắc, chạm trổ trên các cánh cửa gỗ, mang đến những nét đẹp sáng tạo và tinh tế cho cả không gian nội thất bên trong nhà.

Tuy cửa gỗ có những ưu điểm về thẩm mỹ như trên, nhưng giá thành đang ngày càng đắt đỏ. Cũng bởi vì, tài nguyên rừng đang ngày càng bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều loài thực vật lấy gỗ trở nên tuyệt chủng.

Theo năm tháng, cửa gỗ sẽ bị bào mòn chất lượng. Sẽ xuất hiện sự cong vênh, mối mọt gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Do cửa gỗ có những nhược điểm nhất định, đặc biệt là giá thành ngày càng đắt đỏ, nên bạn cũng cần phải có những giải pháp thay thế.

Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Cánh của cửa thép vân gỗ được làm từ 2 lớp thép mạ điện giúp cánh luôn chắc chắn, không han gỉ, không cong vênh. Lớp trong cùng là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper làm tăng thêm phần vững chắc cho cánh.

Không những thế, cửa thép còn được trang bị lớp vân gỗ sẽ cải thiện tính thẩm mỹ hơn. Mặt khác, lớp sơn tĩnh điện cũng giúp cho cửa không bị trầy xước, bong tróc theo thời gian.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 loại cửa vừa chắc chắn, chống cháy, cách âm tốt mà vừa có những đường nét vân gỗ hợp tự nhiên, sắc nét và tinh tế.

Xem thêm: