Xây nhà bằng bê tông xốp thì có những ưu điểm nào?

1265

Hiện nay, các loại vật liệu xây dựng sử dụng trong xây dựng ngày càng phong phú và có nhiều ưu điểm vượt trội. Các loại vật liệu có xu hướng giúp rút ngắn thời gian xây dựng, gọn nhẹ hơn và thân thiện với môi trường. Xây nhà bằng bê tông xốp là một trong những xu hướng nổi trội. Vậy, vì sao loại vật liệu này lại được sử dụng nhiều đến vậy? Chuyển văn phòng Hà Nội xin đưa ra một vài gợi ý về những ưu điểm khi xây nhà bằng bê tông xốp.

Trọng lượng nhẹ hơn

Xây nhà bằng bê tông xốp thì có những ưu điểm nào?

Tỷ trọng của bê tông xốp nhỏ hơn nhiều lần so với bên tông thường nên có thể giúp làm giảm áp lực lên phần móng và khung nhà đáng kể. Hơn nữa, lượng bọt khí trộn vào hỗn hợp có ảnh hưởng đến cường độ, tỷ trọng và độ dẫn nhiệt của sản phẩm. Thay đổi lượng bọt khí nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có khả năng chống nóng và cách nhiệt tốt

Bê tông xốp có khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt hơn so với gạch nung đỏ truyền thống. Chính vì vậy, người ta thường dùng bê tông xốp để giảm nhiệt ảnh hưởng từ ngoài vào và do đó nếu trong nhà có sử dụng điều hòa thì có thể giúp giảm chi phí đáng kể.

Giảm thiểu thời gian xây dựng và chi phí cho xây dựng

Bê tông xốp được đánh giá là có giá thành thấp hơn so với việc dùng bọt khí thay thế cốt liệu bê tông khác. Người ta đã tính được là với những ngôi nhà dưới 100m2 thì nếu sử dụng bê tông xốp sẽ có thể tiết kiệm lên đến 50 – 65% chi phí thô. Ngoài ra, năng suất làm việc cũng tăng lên đáng kể do đó có thể giảm thời gian thi công xuống.

Có khả năng cách âm tốt

Xây nhà bằng bê tông xốp thì có những ưu điểm nào?

Sử dụng bê tông xốp trong xây dựng có khả năng cách âm rất tốt. Vì thế đó là sự lựa chọn của các công trình xây dựng đòi hỏi sự chống ốn như trường học, bệnh viện, khách sạn,… nhất là khi xây dựng nhà ở mặt phố, những nơi gần công trình công cộng, công trường,…

Có khả năng chống thấm và chống rung

Bê tông xốp có kết cấu bằng nhiều hạt li ti nên sẽ tạo thành hệ thống lỗ siêu nhỏ. Cơ chế này giúp giảm sự thẩm thấu của nước và giúp cho vật liệu này có khả năng chống thấm tốt hơn.

Hơn nữa, cùng vì ưu điểm gọn nhẹ nên bê tông xốp cũng có thể giúp kháng lại sức rung của đất nhất là đối với những khu vực gần đường cao tốc, đường có nhiều xe container đi qua. Đồng thời, nhờ đặc tính chịu được rung tốt, bền đẹp, cách âm, không dẫn điện, dễ tạo hình, chống thấm tốt,… nên có thể dùng bê tông xốp ở nhiều vị trí, kể cả những nơi đó nền đất yếu.

Có thể bạn chưa biết: