Hạn Hoang Ốc trong xây nhà và cách hoá giải đơn giản nhất

Hạn hoang ốc trong xây nhà là gì? Tìm hiểu về cách hoá giải hạn hoang ốc đơn giản nhất.

229
Hạn hoang ốc trong xây nhà
Hạn hoang ốc trong xây nhà

Xem tuổi xây nhà theo quan niệm phong thuỷ là bước quan trọng và không thể thiếu trong xây dựng ngôi nhà mới. Việc xem tuổi xây nhà nhằm tránh những tai ương không đáng có, đồng thời mang đến niềm tin cho gia đình cuộc sống may mắn sung túc thịnh vượng trong tương lai. Hạn Hoang Ốc trong xây nhà ảnh hưởng như thế nào? Và cách hoá giải hạn Hoang Ốc cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!
1. Hạn Hoang Ốc trong xây nhà là gì
Theo nghĩa Hán Việt Hoang nghĩa là hoang vắng trống trải, ốc là ngôi nhà. Hoang Ốc là ngôi nhà hoang vắng, nhiều âm khí. Theo dân gian truyền lại thì nếu phạm vào hạn Hoang Ốc thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc cũng như tài vận của những người trong gia đình. Nhưng không phải cứ phạm vào Hoang Ốc sẽ xấu mà hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung. Trong đó có đến 3 cung tốt và 3 cung xấu nên tránh.

2. Cách tính hạn Hoang Ốc trong xây nhà
Cách tính hạn Hoang Ốc đơn giản nhất như sau: Tính tuổi Hoang Ốc theo vòng từ số 1 đến 6. Nếu tuổi chủ nhà rơi vào 3 cung là Nhất Kiết, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài làm nhà sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Còn 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc chủ nhà nên kiêng kị xây nhà.
Số 1 là cung Nhất Cát: Làm nhà vào tuổi này rất tốt cho gia chủ và gia đình đem đến nhiều may mắn, tài lộc
Số 2 là cung Nhì Nghi: Theo phong thuỷ xây nhà vào cung này công trình hoàn thiện sẽ mang lại nhiều thịnh vượng và sự giàu có.
Số 3 là cung Tam Địa Sát: Xây nhà tuổi phạm vào hạn này gia đình hay cãi vã, không hoà thuận.
Số 4 là cung Tứ Tấn Tài: làm nhà vào tuổi này gia đình có gặp nhiều sung túc, may mắn.
Số 5 là cung Ngũ Thọ Tử: Đây là cung xấu nên tránh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình hay đau ốm, bệnh nặng.
Số 6 là cung Lục Hoang Ốc: Làm nhà vào tuổi này gia đình gặp nhiều điều không may mắn về kinh tế. Việc kinh doanh, làm ăn buôn bán không thuận lợi.                                                  Cách tính hạn hoang ốc trong xây nhà đơn giản nhất
Tương ứng với số 1 là 10 tuổi cung Nhất Cát, số 2 là 20 tuổi, số 3 là 30 tuổi, số 4 ứng 40 tuổi, số 5 ứng với 50 tuổi, số 6 ứng với 60 tuổi, đến 70 tuổi quay vòng tính lại từ số 1, 80 tuổi ứng với số 2. Nếu gia chủ có số tuổi hàng đơn vị lẻ chúng ta tính tuổi hàng lẻ theo số thứ tự tiếp theo của hàng tuổi chục từ vòng 1 đến 6.
Ví dụ như gia chủ 24 tuổi tính tuổi hoang ốc ta xét hàng chục trước 20 tuổi ứng số 2 là cung Nghì Nghi, tiếp đó thì 21 tuổi ứng với số 3, 22 ứng với số 4, 23 ứng với số 5, 24 ứng với số 6 là cung Lục Hoang Ốc nên kiêng không xây nhà.
Một số tuổi phạm cung xấu trong tuổi Hoang Ốc bạn có thể tham khảo như (tuổi âm lịch): 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69.
3. Cách hoá giải hạn Hoang Ốc trong xây nhà
Nếu bạn đang muốn xây nhà nhưng tuổi phạm vào cung xấu trong hạn Hoang Ốc thì vẫn có thể hoá giải. Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất đó là mượn tuổi để quá trình xây dựng diễn ra hanh thông.

Mượn tuổi những người có tuổi đẹp năm đó không phạm phải các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc để đứng lên làm lễ cúng khi động thổ, cất mái và nhập trạch. Người được mượn tuổi là nên chọn người là nam giới trung tuổi, có kinh tế ổn định vững vàng, con cháu đông sẽ mang đến phúc lộc cho ngôi nhà mới của gia chủ. Sau khi hết năm thì chủ nhà tiến hành thêm một lễ mua bán nhà âm để chuyển đổi tên về chính chủ.

Cách hoá giải hạn hoang ốc trong xây dựng
                                               Cách hoá giải hạn hoang ốc trong xây dựng

»»» Xem thêm: Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt
4. Kết luận

Phong thuỷ là một trong những yếu tố thiết yếu trong mọi mặt của cuộc sống cũng như trong xây dựng. Hy vọng bài viết về hạn hoang ốc trong xây nhà mang đến những thông tin hữu ích, từ đó bạn có thể cân nhắc thời điểm phù hợp để xây dựng ngôi nhà thân yêu của mình.