Bí quyết chọn kích thước cửa chính 2 cánh đều hợp phong thuỷ

318
Kích thước cửa chính 2 cánh đều
Kích thước cửa chính 2 cánh đều

Bạn đang thắc mắc ”Chọn kích thước cửa chính 2 cánh đều thế nào vừa thẩm mỹ mà lại hợp phong thuỷ?” Vì cửa chính giống như mặt tiền của ngôi nhà, ấn tượng đầu tiên trước khi vào ngôi nhà là đi qua cánh cửa này. Vậy kích thước này thế nào cho phù hợp với không gian sống nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

"<yoastmark

1. Công cụ để đo kích thước cửa chính 2 cánh đều

1.1 Thước lỗ ban 52.2 cm

Trong xây dựng công cụ không thể thiếu để đo kích thước hợp phong thuỷ là thước lỗ ban. Để chọn ra kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thuỷ đều các chuyên gia sử dụng loại thước 52.2 cm, thước này còn có tên khác là thước thông thuỷ 52 cm.

Trên thước có các khoảng kích thước được chia từng làm 4 cung tốt và 4 cung xấu lần lượt từ trái sang phải: Cung Quý Nhân, Cung Hiểm Họa, Cung Thiên Tai, Cung Nhân Lộc , Cung Thiên Tài, Cung Cô Độc, Cung Tể Tướng, Cung Thiên Tắc. Và mỗi cung lớn này sẽ chia thành 5 cung nhỏ, có tất cả đến 80 cung nhỏ.

1.2  Ý nghĩa các cung này trên thước 52,2 cm như sau:

Cung Quý nhân (Tốt): cung này gồm có năm cung nhỏ là: Quyền lộc – Trung tín – Tác quan – Phát đạt – Thông minh. Kích thước cửa chính 2 cánh đều thuộc cung này gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều bạn bè tốt, con cái thông minh hiếu thuận.

Cung Hiểm hoạ (Xấu): Gồm có năm cung nhỏ là: Tán thành (Án Thành) – Thời nhơn(Hỗn nhân) – Thất hiếu – Tai họa – Trường bệnh. Kích thước cửa chính gặp cung hiểm hoạ, gia chủ sẽ hao hụt tài lộc, cuộc sống không khá giả, người nhà hay đau ốm.

Cung Thiên tai (Xấu): Gồm có năm cung nhỏ là: Hoàn tử – Quan tài – Thân bệnh (tàn) – Thất tài – Cô quả (Hệ quả). Gặp cung này coi chừng bệnh tật, vợ chồng không hoà thuận.

Cung Thiên tài (Tốt): Gồm có năm cung nhỏ là: Thi thơ – Văn học – Thanh quý (Thiên quý) – Tác lộc – Thiên lộc.Làm cửa chính thuộc kích thước này gặp cung thiên tài, chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, thuận buồn xuôi gió làm ăn, con cái thành đạt, hiếu thảo, gia đạo an vui, hạnh phúc.

Cung Phúc lộc (Tốt): Có năm cung nhỏ là: Tử tôn (Trí tồn) – Phú quý – Tấn bửu (Tiến bửu) – Thập thiện – Văn chương. Kích thước cửa chính 2 cánh đều thuộc cung này, gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến, con cái thông minh, hiếu học.

Cung cô độc (Xấu): có năm cung nhỏ là: Bạc nghịch – Vô vọng – Ly tán – Tửu thực (Tửu thục). Kích thước cửa gặp cung này, gia chủ hay mất tiền mất của, cuộc sống gia đình hay bất hoà, con cái không ngoan ngoãn.

Cung thiên tặc (Xấu): Có năm cung nhỏ là: Phòng bệnh – Chiêu ôn – Ôn tai – Ngục tù – Quan tài. Cửa gặp cung thiên tặc phải coi chừng nhiều bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng.

Cung tể tướng (Tốt): Gồm có năm cung nhỏ là: Đại tài – Thi thơ – Hoạnh tài – Hiếu tử – Quý nhân. Kích thước cửa chính 2 cánh đều thuộc thông số này gặp cung tể tướng tạo cho gia đạo mọi việc hanh thông, con cái thành danh, sinh con quý tử.

"<yoastmark

2.  Các kích thước cửa chính 2 cánh đều hợp phong thuỷ theo thước lỗ ban

Các kích thước cửa chính 2 cánh đều đã cộng thêm kích thước khuôn cửa, đây là kích thước thông thuỷ ô chờ cửa:
Với chiều cao ( với khuôn cửa 6 cm)
Kích thước thông thuỷ thuộc cung Tể Tướng và Quý Nhân: 234,4 cm đến 247,4 cm
Kích thước thông thuỷ thuộc cung Thiền Tài và Nhân Lộc: 280,6 cm đến 293,6 cm

Chiều rộng ( với khuôn cửa 6 cm)
Kích thước thông thuỷ thuộc cung Tể Tướng và Quý Nhân:162,4 cm đến 175,1 cm
Kích thước thông thuỷ thuộc cung Thiền Tài và Nhân Lộc:188,2 cm đến 200 cm.

Một số kích thước cửa chính 2 cánh đều phổ biến thường được sử dụng:
Đối với khuôn cửa dày 4,5 cm (chiều rộng x chiều cao):

 • 1180 cm x 216,5 cm
 • 138,0 cm x 216,5 cm
 • 162,0 cm x 216,5 cm
 • 185,0 cm x 216,5 cm

Đối với khuôn cửa dày 6 cm (chiều rộng x chiều cao):

 • 121,0 cm x 218,0 cm
 • 138,0 cm x 218,0 cm 
 • 165,0 cm x 218,0 cm 
 • 188,0 cm x 218,0 cm

Bạn có thể tham khảo thêm: Kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thuỷ

3. Một vài lưu ý về phong thuỷ kích thước cửa chính 2 cánh đều

 • Cửa chính theo quan niệm xưa cần là cánh cửa lớn nhất trong nhà vì đây là nơi đón khí, đón gió nhiều nhất trong nhà nếu rộng quá hay chật quá ảnh hưởng tới lưu thông không khí trong nhà.
 • Kích thước cửa chính 2 cánh đều phải có tỷ lệ phù hợp với mặt tiền không nên to quá mất cân đối với tổng thể căn nhà còn phân tán vận khí, không nên quá nhỏ ảnh hưởng tới việc di chuyển ra vào trong nhà.
 • Cửa chính không được đặt thẳng hàng với các loại cửa khác khiến ‘’tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau’ theo phong thuỷ dễ thất thoát của cải trong nhà.

"<yoastmark

Kết luận, Lựa chọn kích thước cửa chính 2 cánh đều là một việc rất quan trọng trong kế hoạch và quá trình xây dựng nhà cửa. Vì chọn kích thước phù hợp phong thuỷ sẽ mang lại những may mắn thuận lợi cho gia chủ và những người trong gia đình.

Nếu bạn thắc mắc về kích thước cửa chính 2 cánh đều hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 3230 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.