Những tiêu chuẩn về quy định cửa thoát hiểm bạn cần biết

1665

Cửa thoát hiểm là gì, và chúng cần đáp ứng được những tiêu chuẩn, quy định gì? Đó chính là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Các bạn đang có chung băn khoăn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Vai trò quan trọng của cửa thoát hiểm

Theo kết cấu của những tòa nhà, thông thường thì lối thoát hiểm được  đặt cuối hành lang. Chúng thường ở lối mở ra cầu thang bộ trong tòa nhà và có ở mỗi công trình.

Cánh cửa thoát hiểm có nhiều vai trò, trong đó trước tiên là giúp việc đi lại được thuận tiện. Chúng cũng góp phần bảo vệ an ninh, mang đến được sự an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chúng còn có vai trò quan trọng, giúp người gặp nạn có thể thoát ra khỏi sự cố.

Chính vì vậy, chắc hẳn chúng phải đáp ứng được những quy định khắt khe, nghiêm ngặt. Qua đó mới có thể giúp đảm bảo an toàn cho người gặp nạn khi xảy ra sự cố hiệu quả nhất. Đó chính là những vai trò hết sức quan trọng của cửa thoát hiểm trong đời sống.

2, Những quy định cửa thoát hiểm trong lắp đặt

Ai cũng biết rằng, lối thoát hiểm sẽ được dùng trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn. Chính vì vậy mà chúng cần phải đạt được yêu cầu kiến và là cửa thoát hiểm chống cháy. Chẳng hạn cụ thể những quy định về thông số tiêu chuẩn của cửa thép chống cháy 60 phút:

+ Tấm thép sẽ có độ dày khoảng 1 – 1.5mm

+ Trước đây, lõi cửa chống cháy được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb). Nhưng hiện nay phần lõi phải được làm từ tấm Magie Oxit để tăng khả năng cách nhiệt

+ Cánh cửa dày 45/50/55 x 100 mm

+ Cánh cửa được sử dụng sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện

+ Gioăng cao su cần phải có và được chạy dọc khung bao ngăn khói, chống ồn

+ Bản lề inox cối có độ dày 3mm

+ Kích thước cửa có thể tùy theo đơn đặt hàng

+ Phụ kiện cửa đi kèm như Ổ khoá phụ, thanh thoát hiểm, hay tay co thuỷ lực…

Trên đây chính là những tiêu chuẩn về quy định cửa thoát hiểm mà bạn cần lưu ý. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích và thú vị.

Các bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm cửa thoát hiểm có thể truy cập: http://cuavango.com.vn/ để tham khảo thêm. Nhờ đó, bạn sẽ có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp, báo giá cụ thể, chi tiết nhất. Các bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá cửa thoát hiểm mới nhất 2021