Bạn đã biết: Xu hướng thiết kế nhà ở năm 2024

182
Xu hướng thiết kế nhà ở năm 2024

Ngày nay, xu hướng thiết kế nhà ở không chỉ đơn thuần là tạo nên những ngôi nhà đẹp mắt mà còn kết hợp tinh tế giữa công nghệ và nhu cầu thực tế của cộng đồng. Trong bài viết này, hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann khám phá những xu hướng thiết kế nhà ở thịnh hành năm 2024 ngay dưới đây nhé!

1. Hướng tới sự tối giản và hiện đại

Năm 2024, xu hướng thiết kế nhà ở theo chủ nghĩa tối giản ngày càng phổ biến trong việc xây dựng các tư gia. Chủ nghĩa tối giản sẽ thường được thể hiện thông qua việc giảm thiểu các chi tiết phức tạp và tập trung vào sự đơn giản, tinh tế. Thay vào đó sẽ chú trọng đến việc chọn lựa màu sắc đơn giản, tránh các họa tiết phức tạp và trang trí quá mức. Thông thường các bức tường sẽ được màu trắng hoặc các gam màu nhẹ, kết hợp với các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá.

Xu hướng nhà ở ưu tiên sự tối giản

2. Tích hợp công nghệ

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng hướng tới những công nghệ mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống của mình. Chính vì vậy, việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cùng các hệ thống thông minh trong thiết kế nhà ở sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các hệ thống trong nhà ở sẽ được tích hợp bằng cách điều khiển bằng giọng nói, thiết bị tự động hóa và các cảm biến thông minh,… Từ đó, giúp giải phóng sức lao động, mang tới không gian sống thoải mái và đảm bảo an ninh trong ngôi nhà.

3. Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Xu hướng thiết kê nhà ở sử dụng vật liệu thân thiện môi trường

Việc ưu tiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong các dự án nhà ở năm 2024 không chỉ là xu hướng mà còn là biểu hiện của sự bền vững và quan tâm đến sức khỏe con người, cộng đồng. Một số vật liệu thân thiện có thể kể tới như sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ dán nhiều lớp, Gỗ lá kim tự nhiên (thông, sồi,…),… với hình thức đẹp mắt. Điều này, không chỉ giúp giữ gìn nguồn tài nguyên mà còn tạo ra không gian sống trong lành và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn giải phóng ra các chất phytoncides, có tác dụng kháng khuẩn và giúp cải thiện chất lượng không khí cho gia đình. Hoặc cũng có thể sử dụng gạch tự nhiên, đá, tre và rơm cỏ,… tạo nên không gian sống gần gũi với thiên nhiên và giúp giảm lượng rác thải.

Tất cả những nỗ lực này không chỉ mang lại không gian sống xanh và lành mạnh mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường và tạo ra một tương lai bền vững cho các thế hệ sau. Đây cũng được đánh giá là xu hướng lâu dài và hành động thiết thực để góp phần vào sự phát triển đẹp hơn của cộng đồng và hành tinh chúng ta.

>>> Xem thêm: Mẫu cửa thép vân gỗ 4 cánh an toàn, thân thiện với môi trường

4. Ưu tiên không gian mở và kết nối với thiên nhiên

Xu hướng thiết kê nhà ở không gian mở kết nối thiên nhiên

Và cuối cùng 1 xu hướng sẽ trở nên ngày càng phổ biến đó chính là thiết kế với không gian mở, kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Thông qua cửa sổ lớn, hệ thống cửa kính trượt hoặc sân vườn trong nhà,… giúp tạo ra không gian sống thoải mái, thoáng đãng và tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên.

Đối với những ngôi nhà diện tích không quá rộng cũng có thể tích hợp với các khu vườn đứng và khu vườn áp mái. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà mà còn tạo ra không gian xanh mát, giảm thiểu tác động của hiệu ứng đô thị.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về xu hướng thiết kế nhà ở năm 2024. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn không gian sống phù hợp và tiện nghi cho gia đình của mình.