Nên thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải ngôi nhà?

3329

Việc nên thiết kế cánh cửa chính bên trái hay bên phải là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Những bạn đang có cùng băn khoăn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.
Cánh cửa chính luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy ngôi nhà của mỗi gia đình. Chúng được ví như cái miệng, từ đó hấp thụ, tiếp nhận những nguồn sinh khí vào nhà. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần thể hiện cho gu thẩm mỹ của đi chính bản thân gia chủ.

Nên việc chọn cửa chính bên trái hay bên phải có ảnh hưởng gì phong thủy không? Kiểu thiết kế này có phù hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà của bạn hay không? Theo các chuyên gia, cửa chính bên trái hay bên phải lại ít tác động đến phong thủy cửa đi chính. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý đến một số những vấn đề dưới đây khi chọn cửa đi chính cho nhà mình.

1. Phong thủy cửa chính bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn?

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà sẽ cần chọn hướng chính đảm bảo Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước và Hậu Huyền Vũ. Với tứ thanh tú hay còn thường được gọi là tứ tượng quyền uy: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Chúng lần lượt trấn ngự 4 hướng của căn nhà trái, phải, trước, sau.

Cũng theo đó thì cửa chính đẹp ở bên trái (tả) sẽ có được phong thủy tốt hơn bên phải (hữu). Do bên tả được cai quản bởi Thanh Long, một linh vật hết sức linh thiêng. Chúng cùng hành Mộc sẽ có thể mang đến được thật nhiều những may mắn, tài lộc. Thanh Long sở hữu màu xanh bích và có thể nói là tượng trưng cho mùa xuân .
Dù cho cũng có được sự mạnh mẽ, oai vệ như Thanh Long, tuy nhiên Bạch Hổ thuộc hành Kim và tượng trưng cho mùa thu. Với bản tính hung dữ, ẩn chứa trong đó nhiều những sát khí, hết sức không tốt cho tài lộc. Do đó, các gia chủ nên thiết kế ở bên trái để đảm bảo phù hợp hơn với phong thủy.

2. Thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải cũng cần tránh cầu thang

Những gia chủ khi chọn lựa vị trí cửa đi chính cũng cần lưu ý tránh nhìn thẳng vào cầu thang. Vì bạn mở cửa đi chính và chiếc cầu thang ở ngay trước mắt sẽ mang đến cảm giác nặng nề. Từ đó, khiến cho tinh thần của bạn sẽ không thực sự có được cảm giác thoải mái, an toàn.

Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ thiết kế cửa đi chính nhìn nhìn thẳng vào cầu thang cũng không tốt. Vì điều này sẽ góp phần tạo nên cảm giác không gian nhà ngắn hơn so với trên thực tế. Việc tránh nhìn trực tiếp vào cầu thang sẽ giúp mang đến một góc nhìn rộng rãi hơn cho không gian ngôi nhà.
Đặc biệt, với những gia đình tận dụng gầm cầu thang để làm phòng kho hay phòng vệ sinh… Đây là những không gian thường tích tụ rất nhiều những uế khí, không tốt cho con người. Nên nếu cửa đi chính chiếu thẳng vào cửa vệ sinh, hay cửa nhà kho sẽ rất phản cảm. Mặt khác nó còn có thể gây nên những ảnh hưởng sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

3. Cửa chính dù ở bên nào cũng cần tránh đường thẳng

Theo phong thủy, khi một con đường đâm thẳng vào ngôi nhà là một điều hết sức đại kỵ. Vì những con đường như vậy tựa ví như con dao, nó sẽ đâm trực diện vào trong nhà. Nên dù cho cửa chính bên trái hay bên phải thì cũng cần tránh để nhìn thẳng ra con đường.
Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thể tránh được những nguy hiểm. Nhất là với những con đường lớn, con đường đó lại có mật độ lưu thông cao…

Hơn nữa, khi đêm tối, bạn sẽ tránh được những ánh đèn xe chiếu thẳng đèn vào nhà. Đảm bảo cho giấc ngủ của bản thân, gia đình mình được an toàn, thoải mái và thư thái nhất.
Cửa đi chính tránh hướng trực diện với đường sẽ đảm bảo hạn chế bị nhìn từ đường vào bên trong. Nhờ vậy sẽ đảm bảo được tính riêng tư trong căn nhà của gia đình bạn tối ưu nhất.

4. Tránh thiết kế cửa chính gặp phải vật cản

Theo các chuyên gia, các bạn cũng cần đảm bảo thiết kế cửa đi chính tránh những vật cản. Cột điện, núi cao, cây cối, cửa mặt tiền, cửa cổng nhà, nhà hàng xóm hay miệng cống… đều có thể là vật cản. Do đó, các bạn nên điều chỉnh sao cho vị trí cửa đi chính nhằm tránh tất cả các vật cản kể trên.
Không gian phía trước ngôi nhà cần phải đảm bảo được tầm nhìn thông thoáng, sự quang đãng,… Từ đó sẽ có thể đón được những nguồn năng lượng sạch sẽ vào nhà nhiều nhất có thể.

Những vật cản đều mang nguồn năng lượng rất xấu, có thể gây ảnh hưởng không tốt. Nó sẽ có thể gây tác động không tốt sức khỏe thành viên trong gia đình, từ cây xanh. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý thường xuyên cắt tỉa tán cây, để có thể đảm bảo sự quang đãng.
Mong rằng những gì nêu trên từ cửa thép vân gỗ Koffmann đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn cửa chính bên trái hay bên phải. Nhờ đó bạn sẽ kiến thiết nên được một không gian sống hoàn thiện, tiện nghi cho gia đình mình.

>>> Xem thêm:  Chọn phong thủy cửa chính và những điều bạn biết