Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp hiệu quả

265

Những tác động, ảnh hưởng của cửa phòng ngủ đối diện bếp là không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hóa giải kiểu cửa này được hiệu quả, an toàn. Dưới đây là một số cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ quay ra bếp, đối diện bếp gây nên không ít những ảnh hưởng xấu. Đó là những tác động tiêu cực trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như thẩm mỹ của công trình.

1, Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hay cửa phòng bếp

Việc chuyển vị trí của một trong hai cửa sang hướng khác là giải pháp được nhiều người chọn lựa. Theo các chuyên gia đánh giá thì đó là một giải pháp hiệu quả, triệt để khi lwx thiết kế theo mẫu cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Nếu không có thể thực hiện được, bạn có thể giữ nguyên hướng và cần thay đổi vị trí một trong hai cửa. Giúp cho cửa phòng ngủ tránh nhìn đối diện với bếp được hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Nếu đổi vị trí phòng bếp, bạn cũng cần tránh đặt giường cạnh hay nằm phía trên bếp. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ dẫn đến không ít những vấn đề có thể phát sinh ngoài mong muốn.

2, Khi cửa phòng ngủ hướng ra bếp có thể che chắn hai cửa

Các gia đình lỡ thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp có thể sử dụng vách ngăn để che. Các bạn cũng có thể che chắn giữa cửa phòng ngủ và bếp bằng rèm cửa, tấm bình phong…

Phương pháp này rất được nhiều gia đình sử dụng giúp hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp. Vì chúng mang đến tính tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ của không gian công trình.

Khi những vật này sẽ giúp che chắn những uế tạp, hơi nóng từ nhà bếp vào phòng ngủ hiệu quả. Bên cạnh đó, còn giúp tạo nên không gian riêng tư, thoải mái, bình yên cho người dùng.

3, Giảm sức nóng từ nhà bếp

Các bạn có thể dùng máy hút để có thể hút hết những mùi hôi khó chịu có trong phòng bếp. Bạn cũng có thể dùng bếp từ thay bếp ga để giúp giảm hơi nóng từ nhà bếp. Khi dùng bếp từ sẽ giúp hạn chế sinh nhiệt cũng như đảm bảo an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy.

Trên đây chính là cách hóa giải cửa phòng ngủ nhìn ra bếp, cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp. Mong rằng, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích, thú vị qua bài viết này. 

Nhờ đó các bạn sẽ có thể xây dựng nên được mái ấm hoàn thiện, thẩm mỹ và phong thủy. Mang đến một cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất cho bản thân và những người trong gia đình mình.

Các bạn có nhu cầu sử dụng Cửa thép vân gỗ Koffmann làm cửa phòng ngủ có thể tham khảo thêm tại: http://cuavango.com.vn/ . Các bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Cách thiết kế, bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp