Lựa chọn kích thước cửa ra vào 2 cánh hợp phong thuỷ

702

Cửa ra vào dù được làm bằng bất cứ chất liệu nào thì cùng cần phải có một kích thước phù hợp để tiện cho việc di chuyển. Ngoài việc bạn lựa chọn sử dụng cửa chính 4 cánh thì việc lựa chọn cửa 2 cánh cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy kích thước cửa ra vào 2 cánh như thế nào để vừa phù hợp với nhu cầu mà không phạm phải phong thuỷ. Hãy cùng Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây để áp dụng cho căn nhà của mình nhé.

Làm thế nào để lựa chọn được kích thước cửa ra vào 2 cánh

Bạn có thể sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn kích thước cửa ra vào 2 cánh. Trước hết để lựa chọn được kích thước đúng chuẩn thì bạn cần hiểu thước lỗ ban là gì, những thông số hoạt động của nó như nào?

Thước lỗ ban là một trong những công cụ duy nhất để đo kích thước cửa như kích thước cửa sổ, cửa cửa ra vào, cửa phòng,…. Dựa theo thước lỗ ban, các chuyên gia phong thuỷ đúc kết ra các thông số vàng để lựa chọn nên kích thước cửa giúp đem đến may mắn, tài lộc cũng như hoá giải những xui xẻo, không may cho gia chủ và cho cả gia đình.Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng. Và điều bạn cần làm là đo kích thước nhà theo đúng số đo tương ứng với các cung đẹp ghi trên thước là được. 

Một lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa ra vào thì tuyệt đối phải phù hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu trường hợp cửa ra vào nhà bạn quá bé thì không đủ để khí tốt vào nhà, còn nếu cửa quá rộng so với ngôi nhà thì của cải, tài lộc cũng sẽ không giữ được lâu. 

Kích thước cửa ra vào 2 cánh 

Cửa ra vào 2 cánh đẹp là bộ cánh có kích thước thông thuỷ nằm trong cung tốt theo thước lỗ ban. Cửa 2 cánh có 2 loại là cửa 2 cánh đều và 2 cánh lệch. Vậy kích thước 2 loại cửa này như thế nào?

Kích thước cửa ra vào 2 cánh đều 

Cửa 2 cánh thường được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích trung bình, hình dáng nhà cân xứng. Những kích thước cửa ra vào 2 cánh theo phong thuỷ đẹp, thích hợp cho các loại cửa này như sau: 

  • Chiều cao thông thuỷ từ 2,025m – 2,15m. Nếu kích thước lớn hơn sẽ có chiều cao từ 2,29m đến 1,365m.
  • Chiều rộng thông thường từ 0,98m đến 1,15m là chiều rộng phong thuỷ tối đa đối với cửa 2 cánh đều. 

Kích thước cửa 2 cánh lệch 

Nếu cửa 2 cánh đều mang đến hơi hướng truyền thống thì cửa 2 cánh lệch lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và ngày càng được ưa chuộng. Thông thường với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn thì họ thường lựa chọn sử dụng cửa 2 cánh lệch. Trong đó gia chủ chỉ mở 1 cánh lớn và đóng chốt cánh nhỏ. Cả 2 cánh chỉ được mở khi cần thiết phải vận chuyển đồ hoặc khi đón khách. 

Kích thước cửa 2 cánh lệch thường phổ biến như sau: 

  • Kích thước phong thuỷ khi mở 2 cánh là 1240mm đến 1365mm hoặc trong khoảng từ 1505mm đến 1630mm. 
  • Chiều cao thông thuỷ đẹp là khoảng từ 2025mm đến 2150mm hoặc trong khoảng từ 2290mm đến 2410mm. 
  • Chiều rộng thông thuỷ đẹp là khoảng từ 1090mm đến 1260mm.

Trên đây là những thông số cửa mà Koffmann muốn gửi tới bạn. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên hiện nay việc thiết kế các công trình đã trở lên thoáng hơn. Và nhiều nơi không còn bó buộc tất cả các chỉ số đo phải đúng phong thuỷ, miễn sao có thể đáp ứng được sự tiện lợi và sự cân đối hài hoà cho ngôi nhà.