5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

5988
5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

Rắn cảnh đang là loài Pet hoàn toàn mới, lạ ở Việt Nam só lượng người nuôi rắn cảnh ở nước ta cũng chưa nhiều do mọi người lo sợ nuôi loài rắn này khó khăn trong việc chắm sóc và sợ chúng cắn người nuôi. Hiểu được điểu đó chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn yêu rắn cảnh, 5 loài rắn dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành. Rất thích hợp với những bạn mới học nuôi rắn cảnh.

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất hiện nay:

  1. Corn Snake
  2. California Kingsnake
  3. Rosy Boa
  4. Gopher Snake
  5. Ball Python

1. Rắn Corn Snake (Rắn Ngô)

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

Trước khi xuất hiện loài rắn cảnh Python thì loài rắn ngô này được yêu thích nhất và được nuôi phổ biến bởi chúng không hề hung dữ, không có độc, màu sắc đẹp, thân hình không quá lớn và nếu như người nuôi muốn nuôi loài rắn này để sinh sản thì cũng rất dễ dàng. Giá bán rắn ngô trên thị trường Việt Nam cũng không hề cao khoảng 800k – 1tr 1 con rắn ngô. Nhà nuôi rắn ngô cần có nhiệt kế, bát nước, lót nền. Chúng không cần có ánh sáng đèn UVB và UVA như các loài bò sát khác.

Thức ăn chủ yếu của loài này là chuột đông lạnh đã được rã đông khi cho ăn.

2. Rắn cảnh California Kingsnake

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

California Kingsnake được mệnh danh là rắn vua vì chúng có khả năng giết và ăn thịt các loài rắn khác thế nhưng chúng vẫn là một loài rắn dễ nuôi bởi nguồn thức ăn đa dạng chúng có thể tiêu thụ rắn con, rắn độc, động vật gặm nhấm, chim.

Loài rắn California Kingsnake không phát triển lớn chúng có chiều dài chỉ dưới 1m ở tuổi trưởng thành. Khi nuôi rắn California Kingsnake bạn nên chuẩn bị đèn sưởi, bát nước để rắn ngâm mình hằng ngày, không cần ánh sáng UVB và UVA. Giá thành của một con rắn California Kingsnake trên thị trường có giá khoảng 1tr đồng 1 con.

3. Rắn cảnh Rosy Boa

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

Tuy không được nhiều người biết đến như rắn ngô rắn California Kingsnake nhưng loài rắn này cũng khá phổ biến trên thị trường bởi chúng khá ngoan ngoãn. Trên thị trường loài rắn này có giá thành từ 600 – 800k 1 bé baby mới sinh. Loài rắn Rosy Boa có tuổi thọ cao lên tới 25 năm

4. Rắn Gopher Snake

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

Rắn Gopher Snake có lẽ là loài rắn mà ít người nhận ra nó nhân trong một vài lần tiếp xúc bởi chúng có khá nhiều hình thái khác nhau nên bạn có thể tìm mua một chú rắn Gopher Snake có màu sắc và hình dáng mình thích tại một shop bán rắn cảnh nào đó. Giá thành của loài rắn này cũng không hề cao khoảng 1tr 1 bé. Tuổi thọ của loài rắn này khoảng 15 năm. Kích thước có thể đạt tới 150cm.

5. Rắn Ball Python (Trăn bóng)

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất, bản tính hiền lành

Hiện Ball Python đang là loài rắn cảnh được nuôi phổ biến nhất chúng được tạo ra rất nhiều morphs với màu sắc đẹp khác nhau. Loài rắn này có bản tính nhút nhát nên việc chăm sóc chúng không quá khó khăn. Để nuôi rắn Ball Python thì chuồng nuôi cần có độ ẩm, bát nước. Giá rắn Ball Python trên thì trường từ 600k – 1tr 1 bé.

Trên đây là bài viết tổng hợp các loài rắn cảnh dễ nuôi và được nhiều người nuôi nhiều nhất. Mình chúc các bạn tìm được chú rắn ưng ý cho bản thân.

Xem các loài rắn cảnh khác bạn truy cập link: http://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/ran-canh/