Sơn cửa chính màu gì đẹp hợp phong thủy

1065

Cửa chính được biết đến là một trong những cánh cửa quan trọng trong nhà, vì vậy khi lựa chọn mẫu mã màu sắc gia chủ đặc biệt chú tâm. Sơn cửa chính màu gì đẹp vừa phù hợp với thiết kế, màu sắc nội thất và màu sơn nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng cửa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể đưa ra được những màu sơn phù hợp nhất. 

Có những loại sơn nào cho cửa chính 

Cửa chính bạn có thể lựa chọn nhiều loại sơn khác nhau như lựa chọn màu sơn vân gỗ hay sơn một màu. Và bạn đang băn khoăn không biết sơn cửa chính màu gì đẹp cho không gian và thiết kế của ngôi nhà. Tùy thuộc vào màu sơn nội thất hay sơn tường mà bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp. 

Đối với màu sơn vân gỗ mang đến cho bạn cảm giác thân thuộc, mang đến hơi ấm tự nhiên mà gỗ thường mang đến. 

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng màu sơn 1 màu, mang đến sự đơn giản, nhưng vẫn mang đến sự sang trọng. Đây cũng là một trong những lựa chọn cho cửa chính nhà. 

Có những loại chất liệu nào cho cửa chính 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chất liệu cửa khác nhau như cửa thép, cửa gỗ, cửa nhựa,… Hầu hết các chất liệu đều có đủ cả màu vân gỗ và màu sơn 1 màu dành cho bạn. Với mỗi loại đều có những vẻ đẹp khác nhau và có những ưu điểm khác nhau. Ngoài cần chú ý đến lựa chọn màu sơn thì bạn cũng cần lựa chọn chất liệu tốt, an toàn cho ngôi nhà của mình. 

Cửa thép là một trong những chất liệu hiện đang được nhiều gia chủ quan tâm lựa chọn. Đặc biệt cửa chính yêu cầu cần sự an toàn cao, chịu được sự tác động trực tiếp của thời tiết. Ngoài ra màu vân, mẫu mã của cửa đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế nhà khác nhau. Ưu điểm của cửa thép là vật liệu chịu lực cao, tạo cho cửa khả năng chắc chắn, chống đỡ cao. Tuy nhiên nhược điểm của loại cửa này là không thiết kế được theo các hình dạng phức tạp. 

>>> Xem thêm: Màu vân gỗ của cửa thép vân gỗ có bền không? 

Hoặc bạn có thể lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà của mình, chất liệu có từ xa xưa và cũng là chất liệu đầu tiên được ứng dụng sử dụng trong nhà. Tuy nhiên cửa gỗ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Như giá thành cửa cao, khả năng cong vênh, co ngót cao nếu như gỗ không được xử lý tốt,…. Ưu điểm của cửa gỗ có vân gỗ đẹp và có thể chạm khắc thiết kế hoa văn tinh xảo nhất,…

Sơn cửa chính màu gì đẹp với thiết kế nhà?

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn sơn cửa chính màu gì đẹp theo ý muốn của mình. Vì màu sắc tác động lớn đến tâm trạng của chủ nhà. Tuy nhiên gia chủ cũng nên lựa chọn theo màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi tác, vận mệnh của mình. 

Ngoài việc bạn cần lựa chọn màu hợp phong thủy thì bạn cũng cần lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian kiến trúc nhà. Điều đó giúp ngôi nhà trở nên đồng nhất hơn. 

Trên đây là những gợi ý mà chúng tôi muốn gửi tới bạn giúp bạn lựa chọn được sơn cửa chính màu gì đẹp. Từ đó ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt hơn và đồng điệu hơn.