Giấy tổ ong Honeycomb paper ứng dụng trong cửa thép vân gỗ như thế nào?

2157

Khi tìm hiểu về cửa thép vân gỗ cũng như những cấu tạo của nó, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc về giấy tổ ong Honeycomb paper là gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn giấy tổ ong Honeycomb paper ứng dụng trong cửa thép vân gỗ như thế nào?

Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì?

Honeycomb paper có cấu tạo với có lõi được làm từ giấy tái chế, sau đó được bao bọc bởi 2 lớp giấy hoặc sợi thủy tinh tạo ra độ mỏng dày khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Loại vật liệu này lần đầu tiên được chế tạo trong ngành công nghiệp máy bay phục vụ cho thế chiến 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, nó được ứng dụng vào xây dựng và tái thiết lại Châu Âu do thời kỳ này thiếu thốn về các loại vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ, gạch… Do có những đặc tính ưu việt, nên được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Honeycomb paper có cấu trúc dạng tổ ong, nên khi du nhập vào Việt Nam, nhiều người hay gọi là giấy tổ ong  (đồng thời, tên gọi này cũng xuất phát từ việc dịch tiếng anh sang tiếng việt: Honeycomb paper = giấy tổ ong).

Hiện tại, Giấy tổ ong Honeycomb paper đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày, từ việc thiết kế nội thất cho đến việc làm lõi cửa, từ việc làm vật liệu xây dựng đến việc làm thùng đựng hàng…

Giấy tổ ong Honeycomb paper ứng dụng trong cửa thép vân gỗ ra sao?

Giấy tổ ong Honeycomb paper được ứng dụng trong cửa thép vân gỗ như 1 vật liệu chính tạo nên cửa. Về mặt cấu tạo, Honeycomb paper được đặt trong lõi giúp cho cửa thép vân gỗ có những ưu điểm sau:

  • Khả năng chống cháy: Nhờ được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau giúp cho vật liệu này có khả năng chống cháy cao. Thêm vào đó, nếu có các vật liệu khác đi kèm như bê tông, thép… sẽ càng giúp cho sản phẩm có mức độ chống cháy tiêu chuẩn.
  • Khả năng chống ăn mòn: Loại vật liệu này không bị ảnh hưởng bởi nước và hầu hết dung môi, làm cho chúng có khả năng chống thối và ăn mòn.
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt: Với cấu trúc giống tổ ong nên Honeycomb paper có khả năng làm tiêu tan nhiệt và cách âm tốt hơn do có nhiều khoảng không gian chết.
  • Giúp cho cửa dày hơn, tạo độ vững chắc khi lắp đặt. Đồng thời, có tác dụng chống chịu lực cho cánh cửa khi bị va đập mạnh.

Như vậy, trên đây là một vài ưu điểm mà Giấy tổ ong Honeycomb paper mang lại khi được ứng dụng vào cửa thép vân gỗ. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cho cuathepvangokoffmann.com.vn biết nhé.

Xem thêm: