Các loại cửa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

912
Các loại cửa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Cửa luôn là 1 phần quan trọng của ngôi nhà, nếu thiếu đi nó, ngôi nhà sẽ trở nên tù túng, không có lối đi lại, thậm chí, đó không còn được gọi là nhà nữa. Vì thế, với bất kỳ ai khi xây dựng nhà, đều phải ưu tiên đi chọn trước các loại cửa phù hợp với mong muốn của mình. Vậy bạn đã biết những loại cửa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay chưa?

Cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép được làm từ thành phần chính là nhựa uPVC tạo thành các thanh Profile cứng với lõi thép gia cường bên trong. Lõi thép càng dày thì độ tiêu chuẩn kỹ thuật càng cảm bảo, lõi thép mỏng thì khi bắt vít vào độ bám sẽ ít một thời gian ốc vít sẽ sờn ren không bám vào lõi thép dẫn tới phụ kiện long ra ảnh hướng đến các vấn đề khác của cửa.

Các loại cửa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Loại cửa này có 1 phụ kiện không thể thiếu khác là kính. Cũng có 1 số loại không lắp đặt kính nhưng sẽ kém thẩm mỹ hơn nhiều.

Ưu điểm của dòng cửa này hoàn toàn có thể thay thế cửa gỗ với độ bền và chắc chắn của nó. Ngoài ra, ưu điểm cách âm cũng là 1 phần quan trọng mà cửa này mang đến. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của cửa này không cao, đa phần đều có màu trắng. Bên cạnh đó, giá thành cũng là yếu tố bạn cần quan tâm nếu có lắp đặt các phụ kiện liên quan như kính…

Cửa nhôm kính

Với 2 thành phần chính là nhôm và kính, tức là khung nhôm bao bọc phần kính bên trong để nâng đỡ và định vị phần kính, cửa nhôm kính cũng mang đến độ bền và chắc chắn cho ngôi nhà bạn.

Đúng như tên gọi, loại cửa này cũng có 1 phụ kiện không thể thiếu là kính. Kính cũng quyết định khá nhiều đến những ưu điểm của cửa.

Cũng giống như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính cũng có tính thẩm mỹ khá đơn điệu, đa phần là màu trắng, còn lại phụ thuộc vào lớp kính, cùng với đó là giá thành khá cao do kích thước kính chiếm diện tích không phải nhỏ. Một điều hết sức cẩn thận nữa là lớp kính, nếu mua các loại kính cường lực, thì khi vỡ sẽ ít gây nguy hiểm, nhưng nếu mua kính thường, kính mờ hay kính màu, bạn cần phải cẩn trọng nếu kính vỡ nhé. Tuy nhiên, cửa có tính cách âm là ưu điểm đặc biệt, ngoài ra cửa còn có khả năng chịu nhiệt, chống cháy.

Cửa thép vân gỗ

Cấu tạo chính của cửa sắt giả gỗ2 lớp thép mạ điện cao cấp cùng với lõi giữa là giấy chịu nhiệt Honeycomb paper. Cả 2 thành phần này đều được kết hợp với nhau hoàn hảo, tạo nên 1 cánh cửa vững chắc, bền bỉ nhất.

Các loại cửa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

 

Có lẽ, cửa thép vân gỗ là cánh cửa có thể thay thế cho cửa gỗ trong tương lai với việc khắc phục được những yếu điểm cũng như kế thừa những ưu điểm mà cửa gỗ tự nhiên có.

Tựu chung lại, cửa thép vân gỗ có ưu điểm bền và chắc chắn theo năm tháng, không phụ thuộc vào kính nên giá thành sẽ thấp hơn nhiều so với các dòng cửa khác. Khả năng chống cong vênh và mối mọt trong các điều kiện tự nhiên thất thường. Khả năng cách âm và chống cháy cũng là lợi thế mà dòng cửa này mang lại.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về loại cửa thép vân gỗ bạn có thể xem thêm bài viết này: https://cuathepvangokoffmann.com.vn/cua-thep-van-go-tai-ha-noi/

Cửa gỗ

Cửa gỗ được chưa thành 2 loại: Cửa gỗ tự nhiên được làm hoàn toàn từ các tấm gỗ trong tự nhiên, còn lại là cửa gỗ công nghiệp có cấu tạo từ các mảnh vụn gỗ được ép chặt với nhau nhờ keo công nghiệp.

Cả 2 dòng cửa này đều có tính thẩm mỹ cao với đường nét vân gỗ không thể chê được. Tuy nhiên, cửa có khả năng bị cong vênh, mối mọt cao. Bên cạnh đó, cửa có khả năng cách âm và chống cháy kém.

Giá thành là điều bạn nên quan tâm. Cửa gỗ tự nhiên có giá thành cao nhất trong tất cả các loại cửa có trên thị trường, còn cửa gỗ công nghiệp có giá thấp hơn.