Trang trí cửa thép vân gỗ đón tết mới sum vầy

1316

Năm mới đến, trang trí cho ngôi nhà tươi mới, đón tài lộc vượng khí cho cả năm may mắn đã trở thành truyền thống cho mỗi gia đình người dân Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách trang trí cánh cửa đi cho ngôi nhà tăng thêm vài phần không khí cho ngày tết đến.

Với cửa đi chính là cửa kính

Nếu cửa chính nhà bạn là mẫu cửa kính thì có khá nhiều cách trang trí tết cho cửa chính. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Trang trí cửa thép vân gỗ đón tết mới sum vầy

Trang trí bằng cách gắn cành đào, cành mai

Hoa đào, hoa mai đều là những loài hoa tượng trưng cho tết đến xuân về, trang trí lên cánh cửa nhà bạn bằng cách mua những hình dán các cành hoa hoặc cánh hoa từ cửa hàng. Bằng sự sáng tạo của mỗi người mà những cánh đào, mai sẽ được trang trí theo bố cục riêng.

Trang trí cửa bằng câu đối, cụ đồ

Người Việt Nam hẳn không thể xa lạ với hình ảnh cụ đồ và vế đối chữ nho, đây cũng là một hình ảnh thân thuộc của ngày xuân tại Việt Nam xưa, bạn có thể trang trí cho cửa chính nhà mình bằng những hình ảnh đặc sắc này.

Nhìn chung loại cửa kính khá dễ để bạn trang trí tết, hiện nay các mẫu hình dán, ngày càng được thiết kế tinh tế, sắc nét hơn. Bạn có thể dễ dàng mua được ngoài các cửa hàng.

Trang trí cửa thép vân gỗ đón tết

Cửa thép vân gỗ là mẫu cửa tương tự cửa gỗ tự nhiên, bản thân cửa thép vân gỗ đã có giá trị thẩm mĩ cao. Cửa thép vân gỗ được phủ bên ngoài lớp sơn tĩnh điện màu vân gỗ, có độ bóng cao, kèm theo các hoa văn có sẵn nên bạn có thể lau chùi lại cửa mỗi dịp tết đến cũng đã khiến ngôi nhà có thêm vài phần không khí

Bạn có thể đặt chậu mai đào trước cửa nhà, để tạo không khí tết tràn ngập tài lộc, trên canh đào có thể treo những phong bao lì xì, những vật trang trí nhỏ xinh như đèn lồng nhỏ, đồng vàng tài , lộc…

Trang trí cửa thép vân gỗ đón tết mới sum vầy

Một số gia đình vẫn trag trí cửa thép vân gỗ bằng cách dán vế đối tài lộc lên cửa nhà hoặc hình ảnh dây pháo nổ.

Nói chung với mẫu cửa thép vân gỗ tại Hà Nội, bạn không cần phải trang trí quá cầu kỳ vào cánh cửa, lau chùi lại sẽ mang tới sự sáng bóng, giúp cánh cửa trông như mới, chỉ vậy thôi cũng đã khiến cả căn nhà bạn tran ngập không khí tết. Bạn vẫn nên kèm theo cây đào, cây quất đặt trước cửa nhà nếu nhà bạn có diện tích trước mặt rộng, hoặc đặt ngay phòng khách để mang tới cho gia đình bạn, sự ấm áp, không khí tết sum vầy, rạng rỡ.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ, giúp cho ngôi nhà bạn thêm vài phần không khí tết. Trang trí cửa thép vân gỗ đón tết, giúp năm mới thêm rộn ràng, tràn ngập hơi ấm mùa xuân.

Xem thêm: