Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ Veneer

1425

Cửa giả gỗ Veneer hay các đồ nội thất Veneer được tạo ra bằng cách dán 1 lớp gỗ veneer  (gỗ tự nhiên được lạng mỏng) vào các loại cốt gỗ công nghiệp để hoàn thiện. Với thiết kế kết hợp này, khả năng bị nứt và tách ra sẽ giảm. Loại keo được sử dụng trong quy trình này là chất kết dính chống thấm mạnh, tương tự được sử dụng trong máy bay và hàng hải, do đó, kết quả cuối cùng tạo ra một sản phẩm mạnh hơn gỗ tự nhiên. Nhưng, bạn cũng nên hiểu về ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ Veneer trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của cửa giả gỗ Veneer

Thẩm mỹ, đẹp

Do lớp gỗ Veneer được làm từ gỗ tự nhiên, nên nó vẫn thừa hưởng được tính thẩm mỹ đẹp từ lớp vân gỗ tự nhiên. Một vào thống kế cho bạn: Nếu cây gỗ dày 300mm, rộng 200mm và dài 2500mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500-3000m2 gỗ veneer.

Mặt khác, lớp gỗ Veneer này cũng có thể lấy từ các cây gỗ cao c

ấp, phủ 1 lớp sơn PU tạo độ bóng làm cho cửa trở nên sáng, đậm chất gỗ hơn.

Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ Veneer

An toàn và thân thiện với môi trường

Với gỗ đặc, gỗ thường được cưa thành những tấm gỗ dày 1 inch cùng 1 đống mùn cưa. Tuy nhiên, như trên có thống kê cho bạn, gỗ Veneer được lạng ra thành các mảnh gỗ mỏng chỉ dày khoảng 1/32 inch. Do đó, với mỗi tấm gỗ 1inch, bạn có thể tạo ra hơn 32 lớp gỗ Veneer mà không có gỗ bị lãng phí như tạo ra mùn cưa.

Mặt khác, gỗ Veneer có thể lấy từ bất cứ thân gỗ nào, nên hạn chế việc chặt phá rừng, tăng khả năng bảo vệ môi trường và cải thiện tỷ lệ trồng rừng.

Tạo ra các mẫu thiết kế mới mẻ

Bởi lớp gỗ Veneer được dán trên nhiều cốt gỗ khác nhau như gỗ MDF, gỗ Plywood hay gỗ ghép thanh sẽ tạo ra nhiều mẫu thiết kế đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, việc có thể tạo ra nhiều gỗ Veneer trên nhiều loại gỗ khác nhau, giúp lớp vân gỗ có nhiều loại phong phú hơn.

Sự ổn định

Vì veneer được dán vào một chất nền ổn định, nó tạo ra các bề mặt không dễ bị cong vênh, tách hoặc thay đổi theo mùa.

Nhược điểm của cửa giả gỗ Veneer

Khá mỏng

Đây là một thách thức cho người sản xuất hơn là người mua. Trong quá trình sản xuất, nếu bạn chà qua một lớp veneer để chuẩn bị hoàn thiện thì không thể sửa chữa và thường liên quan đến việc thiết kế lại hoặc thực hiện một sửa chữa khó khăn. Tuy nhiên, một khi cửa được hoàn thành, độ mỏng của lớp veneer là không đáng lo ngại.

Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ Veneer

Có thể bị phồng rộp, bong tróc

Để ngăn chặn điều này, đồ nội thất phải được tạo ra với các vật liệu và kỹ thuật xây dựng thích hợp. Đầu thế kỷ 20, nhiều đồ nội thất veneer chất lượng thấp được sản xuất hàng loạt đã thực sự gây ám ảnh cho các nhà sản xuất đồ nội thất cho đến ngày nay. Kỹ thuật và chất liệu sản xuất đã được cải thiện đáng kể trong vài thập kỷ qua, đến mức phồng rộp, bong tróc không còn là mối lo ngại chính đáng khi mua đồ nội thất chất lượng cao.

Có 1 lựa chọn tốt hơn – Cửa thép vân gỗ Koffmann – sẽ mang đến cho bạn những cánh cửa giả gỗ đẹp nhất cho ngôi nhà bạn. Khám phá ngay cùng chúng tôi tại hotline 0914.860.455 nhé.

Xem thêm: