Tìm hiểu ngay những mẫu cửa chống cháy Hà Nội có thể bạn quan tâm

1432

Khi mà những vụ cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều thì yêu cầu cấp thiết nhất cho một căn nhà là có cửa chống cháy. Hà Nội là thành phố đông dân cư nhất nhì Việt Nam, là nơi mà những toà nhà cao tầng, những khu chung cư mọc lên nhiều nhất. Vì vậy hiển nhiên nhu cầu về cửa thép vân gỗ chống cháy tại Hà Nội theo đó mà tăng cao. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn những mẫu cửa thép chống cháy tại Hà Nội, có thể bạn sẽ quan tâm tới.

Cửa thép chống cháy – cửa thoát hiểm

cửa thép chống cháy tại Hà Nội

Cửa thép chống cháy hay còn gọi là cửa thoát hiểm thường được sử dụng nhiều tại các chung cư, TTTM, khách sạn hoặc các quán hát karaoke. Cửa thoát hiểm được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cháy nổ…

Các tiêu chuẩn cho một lối thoát hiểm khẩn cấp như sau:

  • Nó phải ở vị trí dễ tiếp cận.
  • Lối ra phải có diện tích đủ rộng.
  • Nó phải được kiểm soát từ bên trong của tòa nhà.
  • Nó phải được quản lý tốt và thường xuyên lưu giữ, và nó phải ở một vị trí cố định vĩnh viễn.

Cửa thoát hiểm thường nằm ở các vị trí như đầu cầu thang, hành lang…

Đặc điểm cửa chống cháy

Cửa chống cháy có hình dạng tương tự như những cánh cửa thông thường khác, nhưng chất liệu thường được làm bằng kim loại, thép, thạch cao, thủy tinh… Cánh cửa chống cháy được dùng cho mục đích chính là ngăn chặn sự lây lan của khói hay đám cháy khi không may xảy ra các vụ cháy nổ.

cửa thép chống cháy tại Hà Nội

Cửa chống cháy có khả năng ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa trong khoảng thời gian 60 phút, 90 phút, 120 phút. Tùy thuộc vào chất liệu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những mẫu cửa chống cháy phù hợp.

Do là loại cửa có tính chất đặc thù và ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của cộng đồng. Do đó, cửa thép chống cháy luôn được cảnh sát PCCC kiểm tra trước khi đưa ra ngoài thị trường.

Bạn có thể tìm hiểu về những quy định về tính chống cháy của cửa thép vân gỗ Koffmann qua bài viết: https://thegioicuathep.vn/tin-tuc/quy-dinh-cua-chong-chay.html  

Cấu tạo cửa thép chống cháy tại Hà Nội

Cấu tạo chủ yếu của cửa chống cháy là thép mạ điện và vật liệu chống cháy bên trong lõi. Mặc dù, thép là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt cao, nhưng nó có khả năng chống chịu ở nhiệt độ từ 600-1000 độ C. Bên cạnh đó, thép mà Koffmann sử dụng ở cánh có độ dày từ 1-1.2mm, còn ở khung là từ 1.2-1.4mm nên tạo thành 1 kết cấu chịu lửa khá tốt.

Đối với vật liệu chống cháy, Koffmann sử dụng Honeycomb paper đối với mức độ chống cháy 60 và 90 phút, còn bông thủy tinh đối với mức độ 120 phút.

Ngoài cánh cửa, cửa chống cháy Koffmann có sử dụng hệ thống gioăng cao su bao bọc quanh cửa, giúp cho khả năng chống cháy, ngăn khói tốt hơn. Hệ thống tay co thủy lực giúp cho cánh cửa đóng lại ngay lập, giúp hạn chế tối đa khói, lửa thoát ra ngoài khi sự việc xảy ra bất ngờ.

Cửa thép vân gỗ- cửa chống cháy cách âm tốt

cửa thép chống cháy tại Hà Nội

Ngoài mẫu cửa chống cháy dành cho mục đích làm cửa thoát hiểm, bạn có thể tham khảo mẫu cửa thép vân gỗ dùng làm cửa chính và cửa phụ cho ngôi nhà  của mình.

Cửa thép vân gỗ Koffmann có những đặc điểm tương tự cửa chống cháy. Có cấu tạo 3 lớp và khả năng chống chays của cửa lên tới 90 phút.

Tuy nhiên đặc điểm khác giữa cửa chống cháycửa vân gỗ là về mặt thẩm mỹ. Bằng kích thước phong phú, màu vân gỗ đa dạng, cửa vân gỗ không chỉ mang đến sự an toàn mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn nhà bạn.

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn về mẫu cửa thép chống cháy tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa chống cháy tại http://koffmann.vn hoặc http://thegioicuathep.vn  hoặc gọi tới hotline: 0914.860.455

Xem thêm: