Các yếu tố giúp nhà vệ sinh đẹp hơn

2146

Nhà vệ sinh là công trình khá nhỏ trong ngôi nhà của bạn. Và có vẻ nhìn chung không mấy ai quan tâm tới việc trang trí để nhà vệ sinh đẹp hơn. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà hoàn hảo, việc chú trọng tới mẫu cửa, nội thất nhà vệ sinh cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm

Các yếu tố chọn cửa nhà vệ sinh phù hợp

Cửa phòng vệ sinh không nên là cửa kính trong do nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động cá nhân nên cần không gian riêng tư. Nếu muốn lắp cửa kính bạn nên dung kính mờ.
Chất liệu làm cửa cần được chống nước, chống ăn mòn, chống oxy hóa. Do thường xuyên tiếp xúc với nước nên bạn cần chọn chất liệu phù hợp cho các chất liệu bên trong nhà vệ sinh.

Các yếu tố giúp nhà vệ sinh đẹp hơn

Không thể chọn các loại cửa có kích cỡ lớn như loại cửa 2 cánh, trừ khi phòng tắm rất rộng. Phòng tắm bé mà cửa quá lớn sẽ tạo nên sự mất cân đối. Do đó bạn nên chọn loại cửa có kích thước phù hợp.

Muốn nhà vệ sinh đẹp bạn cũng nên chọn mẫu cửa đẹp và phù hợp. Màu sắc họa tiết và kích thước chính là những yếu tố taọ nên vẻ đẹp hoàn hảo cho nhà vệ sinh của bạn

Bạn nên chọn các cửa nhà vệ sinh có chất liệu từ nhựa, nhôm các loại bởi những chất liệu này đều có thể chống nước hay chống oxy hóa. Tuy nhiên để nhà vệ sinh đẹp theo cách mình muốn bạn vẫn có thể chọn mẫu cửa thép vân gỗ, bởi đây là một trong những mẫu cửa có mẫu mã đẹp, xen lẫn hiện đại và truyền thống.

Các yếu tố khác

Các yếu tố giúp nhà vệ sinh đẹp hơn

Ngoài việc chọn cửa thì việc bày trí nội thất bên trong cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp nhà vệ sinh đẹp hơn. Bạn cũng nên quan tâm tới chất liệu của bồn rửa mặt, gương, toilet… Chất liệu sứ của bồn rửa mặt và toilet cũng là yếu tố quan trọng hang đầu trong trang trí nội thất nhà vệ sinh.

Màu sắc tường và gạch men chính là những chi tiết góp phần tạo nên một nhà vệ sinh đẹp. Không gian sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn biết cách phối hợp màu sắc nội thất và đồ vật bên trong nhà vệ sinh.

Vậy để có một căn nhà hoàn hảo bạn cũng nên chú ý tới thiết kế nhà vệ sinh của mình. Trên đây chính là một số gợi ý dành cho bạn. Hãy lựa chọn thật kỹ để có căn nhà hợp ý mình.

 Có thể bạn quan tâm

   • Cửa phòng vệ sinh có nên dùng cửa thép vân gỗ không?

   • Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

   • 13 mẹo phong thủy cho nhà vệ sinh cần áp dụng ngay