Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

2141

Cửa nhà vệ sinh tuy nằm ở vị trí khuất nhất và không có nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của ngôi nhà, nhưng đây cũng là nơi không thể thiếu để lắp đặt cửa. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất.

Tiêu chuẩn chọn cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là khu vực được thiết kế sao cho khuất tầm nhìn nhất và cũng là nơi nhạy cảm trong toàn bộ căn nhà. Vì đây là nơi giải quyết các nhu cầu vệ sinh và tắm giặt của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, vì thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước và hóa chất tẩy rửa nên nhà vệ sinh sẽ cần 1 loại cửa có khả năng chống ăn mòn và chống lại quá trình oxy hóa tốt nhất.

Mặt khác, cửa cũng cần phải kín đáo và các phụ kiện kèm theo phải chắc chắn, bền lâu và cũng có khả năng chống lại ăn mòn, oxy hóa. Cửa có thể lắp đặt các loại kính mờ để tăng tính thẩm mỹ và khả năng nhận biết.

Các loại cửa thích hợp làm cửa nhà vệ sinh

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại cửa có khả năng cao thích hợp làm cửa nhà vệ sinh:

Cửa nhựa lõi thép

Được cấu tạo chủ yếu là cửa nhựa uPVC có lõi thép mạ kẽm được gia cố bên trong thanh nhựa làm tăng khả năng chịu lực, chịu uốn cong cho khung cửa, kết hợp với phụ kiện kim khí đồng bộ và kính tạo nên sản phẩm tuyệt vời cho nhà vệ sinh của bạn.

Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

Vì có thành phần chính là nhựa uPVC và lõi thép mạ kẽm nên khả năng chống ăn mòn và oxy hóa của cửa nhựa lõi thép là rất tốt.

Ngoài ra, cửa cũng có thể làm với kính mờ và các phụ kiện kèm theo có độ bền cao.

Cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính có thành phần chính từ 2 vật liệu chính là nhôm và kính. Bề ngoài cửa là khung nhôm bao bọc phần kính bên trong để nâng đỡ và định vị chúng.

Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

Do nhôm là 1 kim loại bền và có khả năng chống chịu sự ăn mòn và oxy hóa rất tốt, cùng với đó là các phụ kiện kèm theo cũng có độ bền cao trong môi trường ẩm ướt lâu ngày.

Vì có kính là thành phần chính nên việc lắp đặt kính mờ cho khu vực nhà vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Cửa thép vân gỗ

Cũng như những mẫu cửa trên,loại cửa thép giả gỗ cũng có những đặc điểm bền chắc, thích hợp làm cửa phụ trong ngôi nhà bạn.

Loại cửa này có cấu tạo từ 2 thành phần chính là thép mạ điệnhệ thống xương chịu lực Honeycomb paper.

Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

Thép mạ điện là 1 kim loại cao cấp có khả năng chống lại sự ăn mòn và oxy hóa cao, tuy nhiên, khi tiếp xúc lâu ngày với môi trường ẩm ướt, cửa sẽ bị giảm tuổi thọ và độ bền do có lớp lõi Honeycomb paper bên trong.

Vì thế, loại cửa này bạn nên lắp đặt ở cửa thông phòng, cửa phòng ngủ hoặc cửa chính. Nhưng nếu bạn thích sử dụng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh thì nhà cung cấp luôn làm cho bạn.

Như vậy, trên đây là tiêu chuẩn cũng như 3 loại cửa thích hợp nhất để làm cửa nhà vệ sinh. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất cho cửa nhà vệ sinh nhà mình.