Cửa nhựa lõi thép và cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn?

2278

Cửa nhựa lõi thép hãy cửa nhựa uPVC là loại cửa đã xuất hiện khá lâu trên thị trường và phổ biến ở các thị trường Châu Âu. Tuy đã du nhập vào Việt Nam từ năm 1998, nên cửa nhựa đã rất quen thuộc với người tiêu dùng. Nhưng liệu bạn có biết cửa nhựa lõi thép và cửa thép vân gỗ, loại nào tốt hơn không? Hãy khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa có thanh profile lõi thép bọc nhựa uPVC. Có gia cố thêm sắt hộp để làm tăng độ dày và khả năng chống đỡ của cửa.

 

Đối với cửa nhựa lõi thép, lớp nhựa uPVC dùng làm vỏ bọc ngoài thường có pha thêm các chất ổn định, chất tạo bền… Giúp nhựa tương đối bền chắc, chịu được va đập mạnh ở mức tương đối.

Trong nhựa uPVC còn có chất độn tạo màu chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và độ bền màu của nhựa, khiến cửa nhựa ít bị phai màu do tác động ngoại cảnh. Bên cạnh đó, lớp vỏ nhựa uPVC còn có tác dụng chống cháy tốt.

Cửa nhựa lõi thép với bản nhựa rộng thường thích hợp cho những khoảng cửa rộng để tạo cảm giác cân đối. Tuy nhiên, vì chỉ làm từ chất liệu màu trắng nên cửa này có rất ít sự lựa chọn về màu sắc, gây ra sự nhàm chán và đơn điệu.

Cửa thép vân gỗ

Thép mạ điện dùng làm cánh và khung cửa là loại cao cấp so với các loại thép khác. Loại thép này dày dặn (độ dày từ 1mm đến 1.4mm) và kết cấu của cửa được tạo ra từ 2 tấm thép làm tăng khả năng chịu lực. Cửa thép cũng liên kết cùng hệ phụ kiện cao cấp nhập khẩu và sản xuất trong nước, mang đến giải pháp đóng mở cửa thông minh và chắc chắn.

Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ

Cửa sắt giả gỗ do đặc trưng bởi thép mạ điện nên có nhiều ưu thế trong chức năng chống cháy, cách âm. Và thép mạ điện cao cấp có tuổi thọ cao hơn và chịu nhiệt cũng tốt hơn so với chất liệu khác. Xét về độ bền màu, cửa thép vân gỗ cũng không hề kém cửa khác trên thị trương do được sơn với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại.

Cửa có thiết kế đẹp, đảm bảo được vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Lớp vân gỗ được tạo ra giống như gỗ thật, tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với môi trường.

Như vậy, trên đây là những so sánh về cửa thép vân gỗcửa nhựa lõi thép. Tuy vậy, quyết định lắp đặt của bạn cần dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu thiết yếu. Vì giá cả của 2 loại cửa này hợp lý và cạnh tranh với nhau.

Xem thêm: