Cách tạo vân gỗ trên cửa thép giả gỗ như thế nào?

1613

Với những đặc tính vượt trội của cửa thép, cùng lớp thẩm mỹ tạo từ vân gỗ giống gỗ tự nhiên, tạo nên 1 sản phẩm kết hợp hoàn hảo nhất, và cũng không phải ngẫu nhiên mà loại cửa này trở thành xu hướng thiết kế, được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Vậy bạn đã biết cách tạo vân gỗ trên cửa thép giả gỗ chưa? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Vân gỗ là gì?

Có thể nói, vân gỗ là thứ giá trị nhất mà thân gỗ có được. Mọi thân cây gỗ đều chứa những đường nét vân gỗ khác nhau.

Cách tạo vân gỗ trên cửa thép giả gỗ như thế nào?

Như bạn đã biết, trong thân cây gỗ luôn diễn ra các hoạt động trao đổi sinh học, hóa học trong lõi. Do đó, các thành phần các chất hữu cơ tích tụ rất nhiều trong gỗ lõi, các tế bào ở đây được cho là không còn đảm nhiệm chức năng dẫn nước và muối khoáng nữa mà trở thành vân gỗ.

Do đó, các vân gỗ trong lõi có đặc điểm màu sẫm, nặng, cứng, khó thấm nước. Mỗi loại thân gỗ đều có vân gỗ riêng biệt nhờ vào khí hậu, chất đất, thời gian không tham gia quá trình vận chuyển chất hữu cơ, tuổi thọ của cây khi khai thác mà hình thành nên hình thù và màu sắc khác nhau.

Cách tạo vân gỗ trên cửa thép giả gỗ

Hiện nay, khi mà tài nguyên rừng đang dần cạn kiệt do quá trình khai thác quá mức và biến đổi khí hậu gây nên. Vì thế, các sản phẩm từ gỗ nói chung và nội thất bằng gỗ nói riêng đang dần trở nên khó kiếm, xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém, và giá thành bị đẩy lên rất cao.

Cách tạo vân gỗ trên cửa thép giả gỗ như thế nào?

Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã tìm ra phương pháp áp dụng công nghệ tạo vân gỗ nhân tạo. Sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất là cửa thép vân gỗ.

Cửa thép giả gỗ có vân gỗ được tạo ra như sau: Trước khi sơn, bề mặt cửa phải thông qua xử lý phốt phát hóa, tẩy dầu mỡ gỉ sét và tạp chất bám bề mặt tấm thép. Sau đó, sơn nền bằng công nghệ sơn tĩnh điện trên dây chuyền tự động hóa, tạo vân gỗ bằng kỹ thuật chuyển ấn nóng nhiệt ở nhiệt độ 300 độ C. Cuối cùng, sản phẩm được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng cho vân gỗ nhằm tạo ra một màu đồng nhất giống như màu gỗ thật.

Như vậy, cuathepvangokoffmann.com.vn đã cung cấp đến bạn quy trình tạo ra vân gỗ trên cửa thép giả gỗ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: