Cửa thép chống cháy 60 phút và những điều bạn cần biết

1054

Trong các quy định về tiêu chuẩn chống cháy là 60 phút, 90 phút120 phút, thì cửa thép chống cháy tiêu chuẩn thấp nhất là 60 phút được nhiều người sử dụng nhất. Vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ hơn về dòng cửa thép chống cháy 60 phút này nhé.

Cửa thép chống cháy 60 phút là gì?

Tên gọi cửa thép chống cháy 60 phút bắt nguồn từ khả năng chống cháy trong 1 khoảng thời gian nhất định là 60 phút. Tức là khả năng chịu lửa chỉ đạt giới hạn trong 60 phút, nếu hơn hơn 60 phút, cửa sẽ không còn đảm bảo khả năng chống cháy, gây nguy hiểm cho những người bên trong tòa nhà.

Cửa thép chống cháy 60 phút và những điều bạn cần biết

Vì thế, khi tòa nhà nơi bạn đang ở và sinh sống có lắp đặt loại cửa thép chống cháy 60 phút này, bạn cần xác định thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, không nên ở lại quá lâu để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Cửa thép chống cháy 60 phút có cấu tạo ra sao?

Cửa thép chống cháy 60 phút do Koffmann sản xuất có các thông số kỹ thuật cụ thể như sau:

– Khung cửa: được sử dụng từ thép tấm mạ điện, chế tạo có kích thước: 50*100*1.2mm.

– Cánh cửa: Độ dày cánh từ 44mm- 50mm, 2 mặt sử dụng thép tấm mạ điện chế tạo có độ dày 0.8 mm.

– Chất liệu chống cháy được sử dụng làm lõi là Honeycomb paper, đây cũng chính là thành phần quyết định đến độ chống cháy tối đa của cửa.

– Bản lề: 3 cái, được từ thép không gỉ Inox SUS304 cao cấp

Gioăng cao su cao cấp dùng để ngăn khói, tạo độ kín khít và êm ái khi đóng mở.

– Màu sơn: sơn tĩnh điện một màu hoặc sơn giả gỗ

Vì được chế tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm, đây cũng là loại cửa được sử dụng nhất. Đã được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn, thời gian chịu được là 60 phút. Khi quá 60 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa do bề mặt của cửa bị biến dạng và sẽ lan sang các vùng khác.

Ứng dụng của cửa thép chống cháy 60 phút

Do cửa có thời gian chống cháy khá ngắn, nên chỉ thích hợp lắp đặt tại các vị trí như cửa thoát hiểm, phòng điện, phòng kỹ thuật… của các tòa nhà có ít dân cư hoặc nhà của các hộ gia đình.

Cửa thép chống cháy 60 phút và những điều bạn cần biết

Vì khi tòa nhà có đông dân cư, thời gian di tản khi gặp sự cố sẽ bị kéo dài ra, gây khó khăn khi muốn thoát ra ngoài. Do đó, không thể trong giới hạn 60 phút có thể di tản được nhiều người thoát ra bên ngoài an toàn được.

Như vậy, bạn cần phải xem xét và đánh giá công trình thật cẩn thật, trước khi chọn dòng cửa chống cháy 60 phút này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại câu hỏi tại website cuathepvangokoffmann.com.vn nhé.

Xem thêm: